Hoảng hốt khi vợ tương lai lên kế hoạch tổ chức đám cưới với chi phí 500 triệu đồng mà trong tay không có đồng nào

Hoảng hốt khi vợ tương lai lên kế hoạch tổ chức đám cưới với chi phí 500 triệu đồng mà trong tay không có đồng nào

Tôi và Tuyết yêu nhau được 3 năm nay, tình yêu của hai đứa rất sâu đậm. Chúng tôi cùng sống ở thành phố sầm uất nhưng gia cảnh của cả hai bên gia đình chỉ ở mức trung bình. Cả hai đều là nhân viên văn phòng với thu nhập trên 10 triệu đồng một tháng.

Tháng lương nào tôi cũng để dành tiền mua được một chỉ vàng, còn Tuyết thì chưa đến ngày lĩnh lương đã hết tiền. Cô ấy luôn phải đi vay mượn bạn bè đồng nghiệp tiêu trước rồi trả sau.

Tháng nào tôi cũng thấy bạn gái mua vài bộ đồ mới, rồi đồ trang sức và phấn son. Mỗi lần đi ăn cưới hay tiệc là Tuyết lại có một bộ quần áo mới, mà cô ấy chỉ mặc một lần rồi lại cất đi mãi mãi. Nhìn tủ đồ của bạn gái chật ních mà tôi khó chịu , góp ý nên mua vừa dùng đừng lãng phí, nào ngờ Tuyết giận dỗi nói là tôi hẹp hòi với bạn gái, chắc sau này lấy nhau kiểm soát vợ chặt lắm đây? Và cô ấy giận tôi luôn một tuần, chỉ đến khi tôi mua quà tặng mới chịu làm hòa. Từ đó tôi không bao giờ can dự đến chuyện ăn mặc của Tuyết nữa để tránh khỏi giận dỗi.

Hoảng hốt khi vợ tương lai lên kế hoạch tổ chức đám cưới với chi phí 500 triệu đồng mà trong tay không có đồng nào - Hình 1

Tôi tức đến nghẹn cổ họng, không ngờ Tuyết lại là con người hoang phí đến vậy. 

Chúng tôi dự định sẽ cưới vào tháng sau nên cả hai đứa đang rất bận rộn chuẩn bị mọi thứ. Tôi bảo với vợ tương lai là chỉ chụp hai tấm hình lớn để hai bên gia đình là được, không cần album làm gì cho tốn kém. Còn tiệc cưới chỉ mời họ hàng và bạn bè thân thiết thôi.

Tôi đang nói thì Tuyết gạt phắt đi nói là đời người cưới có một lần phải tổ chức hoành tráng lưu lại những hình ảnh đẹp. Cô ấy nói phải mua váy cưới, chụp ảnh cưới ngoại cảnh, hoa trang trí, quay phim và thuê dàn nhạc tổ chức thật đỉnh. Tuyết tính sẽ chi trong khoảng 500 triệu đồng.

Nghe đến đây tôi hoảng thật sự, tôi hỏi lấy đâu ra số tiền đó? Cô ấy bảo tôi rút hết tiền tiết kiệm về để tổ chức đám cưới , sau này lấy nhau rồi cả hai sẽ bắt đầu kiếm tiền lại. Tôi tức đến nghẹn cổ họng, không ngờ Tuyết lại là con người hoang phí đến vậy.

Tôi bảo chỉ bỏ ra 50 triệu để chuẩn bị đám cưới, còn nếu muốn hoành tráng hơn thì nhà gái tự bỏ. Bất ngờ Tuyết nói nếu tôi không chịu chi tiền thì đừng có cưới xin gì hết. Bạn gái bảo cô ấy xinh đẹp nên đám cưới phải hoành tráng mới tương xứng.

Chỉ vì chuyện chuẩn bị đám cưới mà mấy hôm nay tình cảm của hai đứa rạn nứt. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *