Lễ ăn hỏi

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Lễ ăn hỏi là gì? Ý nghĩa và trình tự của ngày lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi là một phần nghi thức trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt, đồng thời là sự thông báo chính thức cho quan viên hai họ về việc cưới gả của đôi uyên ương.

Lễ ăn hỏi, thời điểm hai bên gia đình chính thức thông báo việc hứa gả cô dâu cho chú rể. Là giai đoạn quan trọng nhất đánh dấu bước ngoặt trong hôn nhân của đôi bạn trẻ. Tuy nhiên hiện nay, không phải các cặp tình nhân nào cũng biết ý nghĩa của lễ đám hỏi. Qua bài viết, Cưới hỏi Hưng Thịnh xin chia sẻ cùng bạn đôi nét về lễ đám hỏi của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Lễ ăn hỏi là gì?

Lễ ăn hỏi hay còn gọi là lễ đính hôn, là thời điểm chính thức được thông báo hai bên gia đình kết thành thông gia. Là giai đoạn cô gái trở thành “vợ sắp cưới” chàng trai trở thành “chồng sắp cưới”. Cũng là thời điểm chú rể được trở thành con trong gia đình của cô dâu và ngược lại cô dâu được phép gọi ba mẹ của chú rể bằng bố và mẹ.

2. Lễ ăn hỏi thể hiện lòng thành ý của nhà trai đối gia đình nhà gái và cô dâu

Việc chuẩn bị chu đáo, kĩ càng về sính lễ cho ngày ăn hỏi chính là lòng thành của họ nhà trai dành cho họ nhà gái và cô dâu. Thiện chí, tâm tư của nhà trai được nhà gái nhìn thấy rõ qua từng tráp lễ đã được chuẩn bị. Cho nên nhà trai cần cân nhắc, sắp xếp, trang trí sính lễ sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất có thể.

Chi tiết các mẫu Lễ ăn hỏi : 05 Tráp , 07 Tráp m 09 , 11 Tráp tại Cưới Hỏi Hưng Thịnh