Covid-19 bùng phát Cặp đôi bác sĩ kể chuyện đám cưới kẹt giữa bệnh nhân người Anh

Covid-19 bùng phát Cặp đôi bác sĩ kể chuyện đám cưới kẹt giữabệnh nhân người Anh
Tình yêu của cặp đôi bác sĩ Thanh Xuân – Thành Được chỉ còn chờ đến ngày cập bến bờ hạnh phúc. Vậy mà Covid-19, bệnh nhân phi công Anh (BN91) “chen ngang” đúng thời điểm khiến hôn lễ họ gặp bao trắc trở, gian nan… Kết cục, nó là nét chấm phá thêm gia vị cho một tình yêu viên mãn trong năm Covid.
Bác sĩ Thanh Xuân là người chăm sóc phi công Anh lúc cận kề sinh tử giai đoạn đầu điều trị. /// Ảnh: NVCC
Bác sĩ Thanh Xuân là người chăm sóc phi công Anh lúc cận kề sinh tử giai đoạn đầu điều trị.

ẢNH: NVCC
Buồn bã, lo lắng, tuyệt vọng, hi vọng rồi vỡ oà hạnh phúc…là tầng nấc cảm xúc mà cặp đôi bác sĩ (BS) Dư Lê Thanh Xuân và Nguyễn Văn Thành Được tổng kết trong “năm Covid thứ nhất”. Giờ đây nhìn hại, họ đã nắm tay nhau hạnh phúc vì cũng kịp tổ chức tiệc cưới, kịp dọn về chung nhà cùng lời chúc từ nước Anh xa xôi của “người thứ ba” – phi công người Anh sau khi trải qua bao sinh tử.
Covid-19 bùng phát: Cặp đôi bác sĩ kể chuyện đám cưới 'kẹt giữa' bệnh nhân người Anh - ảnh 1

Cả hai vợ chồng bác sĩ Thanh Xuân-Thành Được cùng điều trị Phi công Anh (BN91)

ẢNH: PHAN NHƠN

Ông nhớ vợ thì tôi cũng nhớ chồng sắp cưới

Khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có một cặp đôi yêu nhau 3 năm. BS Nguyễn Văn Thành Được công tác gần 5 năm còn BS Dư Lê Thanh Xuân thì 4 năm. Nơi đây ngoài những giờ căng thẳng giành giật sự sống cho bệnh nhân, họ đã san sẻ cùng nhau để rồi có một tình yêu chấp cánh. Đôi trẻ tính đầu năm 2020 sẽ tổ chức hỗn lễ, ấy vậy mà khi nhận quyết định điều trị bệnh nhân Covid-19 mọi kế hoạch đều dang dở. Cả hai phải rời xa gia đình để tuân thủ cách ly, mỗi người chịu cảnh ở một nơi, những buổi gặp gỡ chỉ là những phút giây giao ca chạm nhau ánh mắt.
Chưa dừng lại, ngày 18.3 bệnh nhân (BN) phi công Anh phát hiện dương tính Covid-19 tại viện rồi sau đó chuyển biến nặng khi rơi vào hôn mê sâu. “Khi bước vào guồng quay điều trị bệnh nhân 91 cả hai đứa quên mất lễ cưới mình dự tính vào tháng 4.2020, khi đó nhà hàng, thiệp mời đã bắt đầu gửi đi. Thật sự lúc đó lo lắng, rối bời vô cùng”, BS Thanh Xuân nhớ lại.
Đám cưới “kẹt giữa” bệnh nhân người Anh

Sau bao gian nan trắc trở cũng như áp lực cứu chữa bệnh nhân, cặp đôi cũng kịp về chung nhà sau những tháng ngày chống dịch Covid-19 ròng rã.

Xuân chính là BS trẻ nhất trong ê-kíp 33 người điều trị phi công Anh, những kí ức của cô còn vẹn nguyên về những ngày đầu BN vào viện. Ông được đánh giá là BN khó tính với kíp điều trị và chỉ có BS Xuân mới đủ sức “trị” được ca khó này. Thời điểm này đã căng thẳng chuyện hoãn cưới, giờ cặp đôi tiếp tục điều trị cho một ca bệnh vô cùng đặc biệt. Khó khăn thêm gánh nặng.
Bệnh nhân người Anh cáu gắt: “Cái giường bé xíu không vừa cái chân tôi, cô bệnh thử đi rồi cô biết, ở đây tôi cô đơn tôi nhớ vợ”. Lúc này nữ bác sĩ cũng chẳng vừa khi đối đáp lại: “Ông nhớ vợ thì tôi cũng vậy nhớ chồng sắp cưới, người yêu tôi vậy”.

“Đến ca trực của tôi ông cứ yêu cầu tắt bật điều hoà, tăng chỉnh nhiệt độ, tắt đèn tháo hết dây nhợ trên người khiến tôi buộc tôi lớn tiếng chưa thấy ai khó tính như ông”, BS Xuân kể. Bệnh nhân cáu gắt: “Cái giường bé xíu không vừa cái chân tôi, cô bệnh thử đi rồi cô biết, ở đây tôi cô đơn tôi nhớ vợ”. Lúc này nữ bác sĩ cũng chẳng vừa khi đối đáp lại: “Ông nhớ vợ thì tôi cũng vậy nhớ chồng sắp cưới, người yêu tôi vậy”.

Sau những trận “tâm lý chiến”, cả BS và BN đã hiểu nhau và cởi mở hơn từ phút giây ấy, phi công người Anh cũng thiện cảm hơn với nữ BS trẻ và ông cũng ít nhiều biết về chuyện tình cặp đôi đang điều trị cho mình. Vào đầu tháng 4 bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu, chấp chới giữa lằn ranh sinh tử, khiến cho BS căng thẳng vô vàn. “Những ngày ấy tưởng chừng đi trong đường hầm tăm tối mà không biết đến bao giờ thấy ánh sáng, thật tuyệt vọng. BN liên tục mắc hội chứng Heparin, cơn bão Cytokine, hai phổi gần như muốn cắt bỏ… Có những ngày chỉ biết ngồi độc thoại với ông trong phòng áp lực âm muốn níu ông lại, bảo ông: “Hãy cố lên, tôi bật video, bài hát bạn ông gửi nè, ông hãy cố gắng cùng chúng tôi”…”, BS Xuân hồi tưởng.
Đám cưới “kẹt giữa” bệnh nhân người Anh

Phải hoãn cưới vì dịch, cặp đôi phải tập trung vào chăm sóc BN 91

Cưới hỏi Hưng Thịnh

  • Địa chỉ văn phòng: số 8, Hàng Than, Ba Đình Hà Nội.
  • SĐT: 0962.333.382
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *