Anh đề nghị đám cưới giả để che mắt đồng tính

Đợt này mẹ hay đau ốm nên anh rất muốn hoàn thành tâm nguyện của bà. Anh muốn trước khi mẹ nhắm mắt sẽ được nhìn thấy con dâu.

Tôi sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo khó. Bố mẹ tôi đều làm nông quanh năm để trang trải miếng cơm, manh áo cho cả nhà. Dưới tôi là hai đứa em nheo nhóc đang tuổi ăn tuổi lớn. Thương bố mẹ vất vả, 21 tuổi tôi bỏ học lên thành phố mong kiếm được một công việc để hàng tháng có thể gửi về cho gia đình một khoản tiền.

Thời gian đầu, tôi phải làm không biết bao nhiêu việc nặng nhọc. Số tiền kiếm được thậm chí còn chẳng đủ chi trả cho cuộc sống đắt đỏ nơi đô thành. May mắn, tôi theo một chị học được nghề cắt tóc gội đầu rồi xin được việc ở cửa hàng của anh cũng được một năm rồi. Công việc không mấy vất vả, tôi lại còn dành được tiền gửi về cho gia đình. Ông chủ cũng khá tử tế, thành ra tôi nuôi hy vọng sẽ gắn bó nơi đây.

Anh là một ông chủ của hai cửa hàng cắt tóc lớn. Anh rất hiền lành, tử tế và tốt bụng. Anh quan tâm đến người làm của mình, thường xuyên hỏi han chúng tôi. Thậm chí, còn thường xuyên hỏi han, tạo điều kiện cho những ai có hoàn cảnh khó khăn giống như tôi. Duy chỉ có một điều duy nhất là anh đã ngoài 40 rồi mà chưa có mảnh tình vắt vai.

Cửa hàng tôi làm đối diện với nhà riêng của anh. Bố anh mất sớm, chỉ còn lại hai mẹ con. Mẹ anh không muốn suốt ngày lủi thủi một mình ở nhà nên thường xuyên đến cửa hàng chơi. Bà hiền lành, phúc hậu, ai gặp cũng đều quý mến.

girl1.jpg

Ảnh minh họa: Internet.

Tuy nhiên, thấy con trai đã lớn tuổi, mà vẫn chưa có mối nào nên bà rất lo lắng. Bà vẫn thường than thở với chúng tôi về việc này, thậm chí có lần còn đùa rằng có đứa nào muốn làm dâu để bà còn vun vén. Tôi thường hay cười mỉm khi nghe bà nói câu này bởi tôi thấy anh vừa hiền lạnh, tử tế, lại rất chan hòa. Nhưng nghĩ đến gia cảnh nhà mình tôi, vả lại chênh lệch tuổi tác, nên tôi không dám mơ ước. Tôi rất mong anh có một người vợ như ý để vừa lòng mẹ.

Rồi một ngày nọ, anh gọi tôi tới nói chuyện. Anh tâm sự rằng đợt này mẹ anh hay đau ốm và rất muốn hoàn thành tâm nguyện của bà. Anh còn nói sẽ cho tôi tất cả những gì mình muốn và hy vọng rằng tôi có thể giúp anh trong chuyện này. Anh muốn trước khi mẹ anh nhắm mắt sẽ được nhìn thấy con dâu. “Chuyện hôn nhân của chúng ta hoàn toàn chỉ dựa trên giấy tờ, vì giới tính của tôi. Dĩ nhiên quan hệ xác thịt sẽ không xảy ra. Tôi sẽ không ràng buộc gì em hết. Khi mẹ tôi không còn, chúng ta sẽ ly hôn. Em hoàn toàn có thể tìm kiếm tình yêu khác”.

Tôi đã thực sự sốc khi nghe anh nói những lời này, càng choáng váng hơn khi anh thú nhận mình thuộc giới tính thứ ba. Nghĩ tới khoản tiền mà anh đề nghị trả cho tôi khi đồng ý làm vợ anh, tôi cũng mủi lòng. Số tiền đó có thể thay đổi cuộc đời tôi, cả gia đình tôi ở quê nữa. Còn anh lấy được vợ để làm mẹ vui lòng. Đây có lẽ sẽ là cuộc giao dịch có lợi cho cả hai bên.

Nhưng nếu làm vậy tôi thấy thực có lỗi với mẹ anh, tôi sẽ lừa dối bà và cả họ hàng bên đó. Làm sao tôi có thể nhìn bà hạnh phúc khi bị chính đứa con trai yêu quý lừa dối? Tôi vốn rất yêu quý và kính trọng bà. Đã nhiều đêm tôi nằm suy nghĩ về việc này. Tôi vô cùng bối rối, chẳng biết phải làm sao với lời đề nghị của anh.