Tìm hiểu cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất

Ảnh cưới là vật lưu giữ kỉ niệm và là minh chứng cho tình yêu đẹp, hôn nhân hạnh phúc của mỗi cặp đôi. Tất cả các cô dâu, chú rể đều mong muốn có một tấm ảnh cưới đẹp và treo chúng trong phòng tân hôn của mình. 

Tuy nhiên, có nên treo ảnh cưới trong phòng ngủ hay không và nên treo như thế nào là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc về cách treo ảnh trong phòng ngủ qua bài viết dưới đây nhé. 

Ý nghĩa của ảnh cưới với các cặp đôi 

Album ảnh cưới đóng vai trò quan trọng, luôn được các cặp đôi quan tâm và chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến vào lễ đường và thực hiện hôn lễ. Những tấm ảnh cưới đánh dấu một mốc quan trọng, giúp lưu giữ những kỉ niệm và kí ức tốt đẹp về tình yêu và hôn nhân của các cặp đôi. 

Những tấm ảnh cưới mang ý nghĩa quan trọng trong hôn nhân

Có nên treo ảnh cưới trong phòng ngủ hay không?

Không chỉ cần chú ý chụp những tấm ảnh thật đẹp, treo ảnh cho đúng phong thủy cũng là một việc rất quan trọng. Điều này sẽ giúp hôn nhân và tính yêu của đôi trẻ hạnh phúc và bền lâu hơn. Vì vậy, các cặp vợ chồng trẻ thường băn khoăn không biết treo ảnh cưới ở đâu cho hợp lý, liệu có nên treo ảnh cưới trong phòng ngủ hay không? 

Trên thực tế, nhiều cặp đôi đã lựa chọn treo ảnh cưới trong phòng ngủ, bởi đây là không gian riêng tư và lãng mạn nhất của hai vợ chồng. Treo ảnh cưới tại đây sẽ giúp họ dễ dàng nhìn thấy bức ảnh và ôn lại kỉ niệm về nhau. Vì vậy, phòng ngủ luôn là sự lựa chọn hợp lý để treo ảnh.

Tìm hiểu có nên treo ảnh trong phòng ngủ hay không?
Tìm hiểu có nên treo ảnh trong phòng ngủ hay không?

Cách treo ảnh trong phòng ngủ cho hợp phong thủy 

Chúng ta nên treo ảnh trong phòng ngủ như thế nào cho hợp lý, hợp phong thủy, đem lại may mắn? Bạn có thể tham khảo một số cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ dưới đây để trang trí cho không gian hạnh phúc của vợ chồng nhé. 

Treo ảnh cưới ở đầu giường có hợp phong thủy hay không? 

Nhiều người cho rằng treo ảnh cưới ở đầu giường sẽ giúp tình cảm vợ chồng tốt đẹp, hòa thuận. Tuy nhiên theo phong thủy thì đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Theo các chuyên gia phong thủy, treo ảnh cưới ở đầu giường là điều đại kỵ, khiến hôn nhân lục đục, vợ chồng bất hòa. 

Không nên treo ảnh cưới ở đầu giường trong phòng ngủ

Có nên treo ảnh đối diện giường ngủ hay không?

Tương tự như việc treo ảnh cưới trong phòng ngủ tại đầu giường, cách treo ảnh đối diện giường cũng không hề tốt. Treo ảnh tại vị trí này sẽ khiến vợ chồng thường xuyên gặp khó khăn về tài chính, làm ăn kinh doanh không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn. 

Cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy? 

Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, các cặp vợ chồng nên treo ảnh cưới ở những vị trí dưới đây: 

  • Treo ảnh cưới đối diện cửa phòng ngủ: Cách treo này sẽ giúp vợ chồng nhìn thấy ảnh cưới của họ khi bước vào phòng, mang lại năng lượng tích cực, giúp hôn nhân của hai bạn được viên mãn và hạnh phúc hơn. 
  • Treo ảnh phía bên trái giường ngủ: Việc treo ảnh phía bên trái giường ngủ sẽ giúp không gian phòng đầm ấm và mới lạ hơn. Các chuyên gia phong thủy còn cho rằng cách treo ảnh trong phòng ngủ này còn giúp hôn nhân của cặp đôi hạnh phúc và viên mãn hơn, đem lại vận khí tốt đẹp. 
  • Ngoài ra, hai vợ chồng có thể tìm hiểu dựa theo tuổi để lựa chọn hướng treo ảnh trong phòng ngủ phù hợp nhất. 

Những lưu ý bạn cần tránh khi  treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều tới hôn nhân của các cặp đôi. Khi treo ảnh, bạn nên lưu ý không nên treo ảnh cạnh cửa nhà vệ sinh, đây là nơi ô uế, phát ra năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến vận khí của vợ chồng. 

Bên cạnh đó, bạn không nên treo ảnh đối diện gương. Treo ảnh đối diện gương sẽ khiến vợ chồng dễ xảy ra cãi vã và báo hiệu hôn nhân dễ tan vỡ, vợ chồng li tán. 

Những lưu ý bạn nên biết về cách treo ảnh trong phòng ngủ

Nếu trong phòng ngủ của 2 bạn có bàn thờ, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng không nên treo ảnh song song hoặc đối diện bàn thờ. Cách treo phù hợp nhất trong trường hợp này là treo lệch sang 1 bên. 

Nhiều người có thắc mắc có nên treo nhiều ảnh cưới trong phòng ngủ hay không. Việc treo nhiều ảnh cưới không ảnh hưởng tới phong thủy và tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, treo ảnh cưới trong phòng ngủ như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy bị rối mắt, thậm chí cảm thấy khó chịu khi có quá nhiều ảnh. 

Xem thêm: Các mẫu trang trí phòng cưới đẹp 2020

Kết luận 

Cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy, giúp hôn nhân hạnh phúc là thắc mắc của nhiều người. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này và lựa chọn được hướng treo ảnh trong phòng ngủ sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn và nửa kia của mình luôn hạnh phúc viên mãn, hôn nhân may mắn, thuận hòa nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *