Hướng dẫn cách dán chữ đám cưới trên tường

Theo phong tục truyền thống thì đám cưới xin từ ngàn đời xưa, vào ngày các cặp đôi cô dâu và chú rể cưới nhau thì những việc dán chữ đám cưới lên trên tường là điều cũng vô cùng cần thiết. Đó cũng như là một lời chúc hạnh phúc, suôn sẻ qua việc trang trí lên trên trường. Sau đây là hướng dẫn cách dán chữ đám cưới bạn có thể đọc qua.

Hướng dẫn cách dán chữ đám cưới
Hướng dẫn cách dán chữ đám cưới

Cách dán chữ đám cưới trên tường

Dán chữ đám cưới để trang trí lên trên tường, bạn cũng có thể sử dụng với nhiều loại decal khác nhau để dán, dùng những chữ xốp hay là dùng kem đánh răng để có thể bắt đầu dán. Bạn có thể dùng các loại decal dán sẵn để có thể dễ sử dụng. Bạn chỉ cần bóc và dán cùng với các loại lớp keo có sẵn. Còn đối với những chữ xốp khác thì bạn có thể dùng thêm phần keo để tiến hành dán thêm. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng chỗ xốp sẽ thêm trở nên đẹp hơn và sang trọng hơn nhiều so với các loại decal. Cho nên nó cũng thường không được sử dụng ở trong trang trí phòng cưới hoặc là chỗ tổ chức lễ thành hôn thay vào đó sẽ là dùng chữ xốp để dán.

Hướng dẫn cách dán chữ đám cưới

Cách dán chữ đám cưới trên tường đẹp bằng decal

Cho nên bạn cũng không cần phải sử dụng và làm ướt hoặc nóng, mà chỉ cần bạn có thể nhẹ nhàng miết lớp decal lên là nó cũng sẽ dính vào chỗ mà bạn đang muốn dán. Khi sử dụng thì bạn cũng nên bóc đi các lớp màng ngoài và tiến hành dán lên tường.

Cách dán tường trên decal đẹp và chất lượng

Tìm hiểu về những cách dán chữ cho đám cưới bằng xốp

Ở phía trên tường trang trí cho cô dâu cũng như cho chú rể, đôi uyên ương… Các chữ này cũng thường được cắt thành nhiều chữ riêng biệt rồi sau đó tiến hành dàn thành một bộ các chữ hoặc cắt thành những loại khuôn ghép sẵn rồi bắt đầu dán trên tường. 

Cách dán chữ hỷ đẹp cho ngày cưới

Những loại chữ dạng xốp cũng được sở hữu với thiết kế nhiều font, màu sắc các loại khác nhau và cũng tùy thuộc vào từng sở thích của mọi người sử dụng. Khi dán các chữ xốp hoặc các loại họa tiết thì bạn cũng phải dùng keo dán hiệu quả chuyên dụng hoặc có thể sử dụng dán chữ đám cưới ở trên tường bằng kem đánh răng. Ưu điểm của các loại chữ xốp trên tường đẹp, nổi và cũng có thể phủ thành một lớp kim tuyến nhũ hoặc là có thể cắt theo ý muốn theo cá nhân của cô dâu, chú rể. Tuy nhiên ngoài ra nó cũng có nhược điểm là giá cả cũng hơi cao và khá mất thời gian so với các kiểu chữ decal.

Dán xốp thì đa phần  mọi người thường dùng keo. Ưu điểm của loại keo là kết dính chắc, đơn giản mặc dù khi tiến hành tháo chữ thì sẽ dễ nhưng sẽ để lại vết bẩn, vết ố ở trên tường. Để có thể khắc phục hiện tượng này bạn cũng có thể thay bằng các loại kem đánh răng. khi tiến hành gỡ ra nó cũng có thể chỉ cần sử dụng một chút xíu nước. Rồi sau đó nước sẽ được thấm vào chữ và rồi nó cũng sẽ nhẹ nhàng tháo chữ ra. Khi chữ đã được tháo ra thì bạn hãy dùng khăn ướt để lau sạch chỗ tường đã dán của chữ, tường sẽ lại sạch bóng một cách trở lại như xưa và nó cũng  không hề bị bong hay  tróc sơn.

Các kiểu chữ hay sử dụng để trang trí đám cưới

Để mang đến có một lễ cưới diễn ra hoàn hảo, tuyệt vời nhất thì các cô dâu chú rể cũng nên cần quan tâm đến các cách trang trí đám cưới , lưu ý đến những kiểu chữ xốp hay cách dán chữ đám cưới chúc mừng hai họ ở ngay tại trong nhà, sân khấu hay vào phòng tân hôn. Bạn cũng chỉ cần lưu ý và để ý khéo léo, tinh tế một chút là bạn cũng đã có được một bộ chữ sử dụng và dùng để trang trí đám cưới của nó vô cùng bắt mắt và nổi bật. Khi bạn dán các chữ cũng như lựa chọn các loại phông kiểu chữ xốp thì cũng cần lưu ý đến những nguyên tắc cụ thể ở dưới sau đây:

  • Khi dán chữ cũng phải dán thẳng hàng bằng cách sử dụng thước dây. Đảm bảo được cho chữ không bị lệch, hay bị nghiêng và các loại con chữ có được khoảng cách đều nhau.
  • Khi dán các chữ phải lau sạch và bạn đợi đến khi các vị trí cần dán đã ráo hẳn mặt nước nhằm giúp cho chữ có thể bám ở trên tường được lâu hơn.
  • Khi dán thì đối với những chi tiết quan trọng về sán trước, các chi tiết dùng để trang trí nhỏ kèm theo phía sau.
  • Khi dán chữ bạn cũng nên rủ thêm từ 1 đến 2 người dán cùng để có thể đảm bảo được về mặt thẩm mỹ.

Xem thêm: Tìm hiểu cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất

Kết bài

Trên đây cũng là những chia sẻ về tip các cách dán chữ đám cưới trên tường hiệu quả và đơn giản nhất mà hai bên gia đình cũng nên để tâm đến. Câu đối đỏ, hay lời chúc trăm năm gửi gắm ở những cách bày chữ đám cưới mong rằng bạn sẽ có được hạnh phúc, sum vầy của với cặp vợ chồng mới cưới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *