Tâm sự của chú rể giả đêm tân hôn

An là một trong những chú rể được công ty cưới hỏi trọn gói Hưng Thịnh làm hợp đồng cho một đám cưới giả. Với vai trò là một chú rể, An cố gắng hoàn thành vai trò của mình để tránh bị lộ trong đám cưới. Những khó khăn trong quá trình làm việc mà anh kể lại cũng khiến cho mọi người cảm thấy công việc của này không hề đơn giản.

Vào cuối mùa thu năm 2015, An có nhận một hợp đồng làm chú rể cho một đám cưới giả, cô dâu là một người con gái xinh đẹp, bị người yêu từ chối tình cảm và ruồng bỏ đứa con trong bụng của cô, nay thai cũng đã được 2 tháng tuổi. Do không muốn bỏ đứa con này nên cô đã quyết định tìm đến dịch vụ cho thuê chú rể để hợp thức hóa đứa con trong bụng mình.

cho-thu-chu-re

Đám cưới của An bắt đầu bằng một kịch bản được dựng sẵn, để làm cho tốt kịch bản này, anh sẽ phải làm việc với một ekip bao gồm người nhà của chú rể. Để mọi người giao tiếp ứng xử với nhau sao cho thật tự nhiên, tất cả mọi người sẽ được giao lưu trong một thời gian để hiểu nhau hơn. An và cô dâu sẽ dành cho nhau nhiều thời gian hơn, tập những thói quen, cử chỉ thân mật để đảm bảo rằng hai người sẽ không bị lộ.

Một số tình huống giả định sẽ được đưa ra để hai người tập duyệt, các câu hỏi về bản thân, gia đình cũng cần được ghi nhớ kỹ để trả lời cho chính xác. Tập duyệt và chuẩn bị là thế, tuy nhiên trong quá trình qua nhà gái thưa chuyện và đám cưới giả diễn ra, không ít lần An thót tim bởi những tình huống éo le.

Là một chú rể giả, An cũng có đôi chút bối rối và lo lắng. Trong lần đầu ra mắt “bố mẹ vợ” An bị hỏi một loạt các câu hỏi về nghề nghiệp, gia đình, rồi hai đứa yêu nhau được bao lâu và có thực sự muốn đi đến hôn nhân. Dù đã chuẩn bị những câu hỏi này từ trước nhưng trước một ông bố vợ như thế chắc chắn ai cũng run bắn cả người.

Trong bữa cơm với gia đình nhà vợ, An được mời rượu, mà rượu ở quê họ đã mời thì không thể từ chối. Uống được 1/2 sức mình, An đã bắt đầu giả vờ say để tránh, nếu lỡ say thật rồi chắc sẽ lỡ lời mà nói linh tinh. Viện cớ chồng sắp cưới không uống được rượu, cô dâu đưa An vào phòng mình để nghỉ ngơi. Thấy hai đứa thân mật với nhau như vậy, gia đình nhà vợ cũng sẽ không phát hiện ra.

Làm nghề này, không chỉ phải diễn cho khéo mà chủ rể còn phải có kỹ năng ứng biến tốt để tránh bị lộ khi tiếp xúc, trò chuyện.

Theo lời kể nhân vật