Những mẫu lời mời đám cưới hay và ý nghĩa nhất

loi-moi-dam-cuoi

Lễ cưới là sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi một người và cần được chú trọng rất nhiều công tác chuẩn bị. Trong đó việc gửi thiệp cưới trao tận tay là một công đoạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc trao thiệp cưới cũng suôn sẻ vì một vài lý do. Chính vì vậy, với sự phát triển của email, facebook,… ta có thể gửi lời mời đám cưới một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về những lời mời đám cưới hay và ý nghĩa nhất.

Những mẫu lời mời đám cưới hay và ý nghĩa nhất
Những mẫu lời mời đám cưới hay và ý nghĩa nhất

Mẫu 01: Lời mời đám cưới bạn bè hay nhất

Thực tế thì nếu có thể thì việc đưa trực tiếp tận tay thiệp cưới tới bạn bè vẫn là lựa chọn tốt. Bởi với những bạn bè thân thiết, có quan hệ tốt thì đây là dịp vui nên trực tiếp chia sẻ và thể hiện sự tôn trọng. Còn với những bạn bè không quá thân thiết thì lời mời cưới trực tiếp sẽ giúp mọi người thân hơn.

Lời mời đám cưới bạn bè hay nhất
Lời mời đám cưới bạn bè hay nhất

Cách mời đám cưới được đề xuất ở đây là bạn có thể mời nhóm bạn đó đi uống nước, tuyên bố việc kết hôn và gửi thiệp. Còn nếu ai đó vắng mặt thì hãy gọi điện mời và tự gửi thiệp lại cho họ sau. Không nên nhờ người quen chuyển lời mời vì họ sẽ có cảm giác bạn mời cho có, mời lấy lệ. Còn một số trường hợp khác do người quen chuyển lời mà không nắm chắc được địa điểm và thời gian tổ chức tiệc.

Còn trường hợp gửi lời mời qua tin nhắn, bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây:

“ Chào cậu. Vào ngày 01 tháng 12 năm 2012, hôn lễ của tớ sẽ được tổ chức tại nhà hàng/ nhà riêng. Vì một vài lý do khiến mình không thể đưa thiệp trực tiếp được nên mong cậu thông cảm nhé. Và mình mong cậu sẽ dành chút thời gian tới chung vui, chúc phúc cho chúng mình. Mình rất cảm ơn và hẹn cậu tại hôn lễ nhé!”

Mẫu 02: Lời mời đám cưới cho người thân, họ hàng

Đối với đối tượng mời dự hôn lễ là người thân, họ hàng thì cách mời cưới sẽ thân mật hơn. Khi không thể tận tay trao thiệp, hãy chọn lời mời đám cưới đơn giản và gần gũi thể hiện sự tôn trọng.

Lời mời đám cưới cho người thân, họ hàng
Lời mời đám cưới cho người thân, họ hàng

“Cháu chào cô! Vào ngày 12 tháng 12 năm 2021 sắp tới, cháu sẽ tổ chức lễ cưới tại khách sạn Grand Plaza. Cháu rất muốn gửi thiệp cưới tận tay nhưng cô đang ở xa. Cháu thay mặt gia đình kính mời cô dành chút thời gian tham gia tiệc chung vui cùng vợ chồng cháu. Chúng cháu rất hạnh phúc khi được đón tiếp cô tại bữa tiệc.”

Mẫu 03: Lời mời đám cưới với người trung niên

Lời mời đám cưới với người trung niên
Lời mời đám cưới với người trung niên

Với đối tượng là các người trung niên, lớn tuổi thì họ thường quan tâm đến lễ nghi truyền thống. Do đó mà rất nhiều bạn thấy băn khoăn, không biết lời mời đám cưới như thế nào cho đúng. 

Thực  tế thì khi không thể đưa thiệp tận tay thì bạn cũng không nên trực tiếp nhắn tin hay gọi điện mời. Mà trong trường hợp này thường thì bố mẹ sẽ là người đi mời hoặc người có vai vế mời giúp. Bởi điều này sẽ tránh được sự phật ý của các bậc lớn tuổi và đây cũng là truyền thống của ông cha ta.

Sau khi mời xong, bạn cũng nên gọi điện trực tiếp mời 1 lần nữa để thể hiện sự lịch sự và lễ phép.

“ Dạ, con chào ông! Con là Nga, con bố Nguyên đây ạ. Thưa ông, vào ngày 01 tháng 12 năm 2021, con và chồng là Tuấn Anh sẽ cử hành hôn lễ tại khách sạn Golden Plaza. Con không thể gửi thiệp mời tận tay ông được, mong ông thứ lỗi. Hôm qua, trưởng bối trong nhà đã có gửi lời mời cưới đến ông và hôm nay, con cũng có lời mời đám cưới. Rất mong được tiếp đón ông tại buổi lễ thành hôn sắp tới.”

Mẫu 04: Thư mời đám cưới hay qua email

Thư mời đám cưới hay qua email
Thư mời đám cưới hay qua email

Đây cũng là một hình thức rất tiện lợi cho những trường hợp bạn bè, đồng nghiệp hay người thân ở xa. Nhưng hãy lưu ý rằng nếu mời qua email thì bạn vẫn nên gọi điện để xác nhận người được mời đã xem thư. So với hình thức gửi tin nhắn thì nhắn qua email sẽ giúp bạn gửi cho nhiều người cùng một lúc, tiết kiệm thời gian. 

Nội dung của email cũng không cần cầu kì mà hãy viết đơn giản, đủ ý và không thể thiếu các nội dung sau:

  • Lời chào, tên của bạn và đối tượng kết hôn.
  • Thời gian và địa điểm chi tiết tổ chức hôn lễ.
  • Lý do không thể trao thiệp cưới tận tay.
  • Lời cảm ơn và hy vọng người được mời đến tham dự hôn lễ.

Ngoài ra, để thư mời cưới thêm phần ấn tượng, không đơn điệu thì bạn hãy thiết kế một chiếc thiệp cưới gửi kèm. Và trên thiệp cưới chỉ cần ghi các thông tin về tên của cô dâu chú rể, thời gian, địa điểm và kèm ảnh cưới 2 bạn.

Xem thêm: Phong tục truyền thống sau cưới – lễ lại mặt miền Bắc

Lời kết

Hy vọng với những lời mời đám cưới hay nhất trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Còn giờ, đừng chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay vào gửi lời mời đám cưới ngay thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *