Những điều chưa biết về tuổi kim lâu mọi người cần lưu ý

Theo như quan niệm dân gian thì tất cả các gia đình thường không cho con cái của mình lấy chồng vào tuổi kim lâu. Vậy tuổi kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu như thế nào là hợp lý? Mọi người hãy xem bài viết ở phía dưới đây để giải đáp tất cả các thắc mắc này.

Tuổi kim lâu là gì 

Tuổi kim lâu ban đầu thì được khoa học cổ Phương Đông tổng kết để phục vụ cho chuyện lứa đôi, cưới xin như thế nào để có được một hạnh phúc bền lâu.

Có rất nhiều người cho rằng nếu mà kết hôn vào tuổi kim lâu thì sẽ có hại đến cho bản thân mình trước tiên sau đó thì sẽ ảnh hưởng đến nửa kia cũng như con cái của mình sau này. Không những vậy nó còn có hại cho cây trồng vật nuôi của mình sau này. 

Tuổi kim lâu là gì

Cách tính tuổi kim lâu 2021 như thế nào 

Dựa trên một cách tính nguyên lý của Kinh Dịch thì người ta sẽ chọn ra các con số của kim lâu, theo đó thì đưa ra một số cách tính tuổi kim lâu cho đúng đắn nhất 

Cách tính tuổi kim lâu 2021 như thế nào 
Cách tính tuổi kim lâu 2021 như thế nào

Tính tuổi kim lâu theo cách tính tuổi mụ 

Cách này là chúng ta sẽ tính cả tuổi mụ, nếu số cuối tức hàng đơn vị là 1,3,6,8 thì coi như là bị phạm tuổi kim lâu. 

Ví dụ một cô gái sinh năm 1996 cho đến năm 2021 tính cả tuổi mụ thì sẽ là 26 tuổi. Như vậy hàng đơn vị của con số này là 6 sẽ bị phạm vào tuổi kim lâu.

Cách tính tuổi kim lâu dựa vào số dư 

Khi tính tuổi kim lâu 2021 dựa theo cách này chúng ta sẽ lấy số tuổi bao gồm cả tuổi mụ chia 9, nếu chia hết không có số dư hoặc số dư rơi vào các con số 1,3,6,8 thì sẽ tính là không phạm tuổi kim lâu, và ngược lại nếu phép chia dẫn đến các con số trên thì sẽ phạm vào tuổi kim lâu.

Ví dụ một cô gái sinh năm 1996 cho đến năm 2021 tính cả tuổi mụ là 26 tuổi. Chúng ta sẽ lấy 26 chia 9 được 2 chia 8…thì rơi vào con số 8 tức là phạm vào tuổi kim lâu. 

Tính tuổi kim lâu theo phương pháp hoang ốc 

Cách tính tuổi này sẽ lấy tổng của các con số bao gồm cả tuổi mụ cho đến khi nào ra một chữ số thì dừng. 

Ví dụ một cô gái sinh năm 1995 cho đến năm 2020 tính luôn cả tuổi mụ sẽ là 26 tuổi. Ta sẽ lấy 2+6 =8 tức là cũng bị phạm vào tuổi kim lâu. 

8 tuổi không phạm kim lâu là những tuổi nào 

Mặc dù tuổi kim lâu không có cách nào hóa giải được cũng như những người đang trong năm kim lâu này thì sẽ không được cưới hỏi cũng như là xây nhà cửa. Tuy nhiên có 8 tuổi không phạm kim lâu đó là tuổi Nhâm Thân, Canh dần, Tân Sửu, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Canh Thân, Kỷ Sửu, và Nhâm Dần.

8 tuổi không phạm kim lâu là những tuổi nào

Cách hóa giải hạn kim lâu 2021 nên lưu ý

Theo những chuyên gia hàng đầu về tử vì thì hạn này vốn dĩ là không có cách nào hóa giải. Tức là nếu mà đến hạn đó thì chúng ta chỉ có thể đón nhận, cẩn trọng trong tất cả mọi việc để giảm bớt đi tai họa mà nó mang lại chứ không thể làm cho biến mất hoàn toàn

Nam mạng nếu mà muốn xây nhà sửa nhà mà gặp đúng hạn kim lâu: khi đó chúng ta phải mượn tuổi của người khác để làm nhà hoặc là đợi đến sang năm khi mà hết tuổi kim lâu. 

Nữ mạng nếu muốn lấy chồng khi phạm phải hạn này thì phải chờ qua tiết Đông Chỉ, khi đó thì sẽ được tính là qua năm mới, qua tuổi mới. Có như vậy thì việc cưới hỏi mới có thể được thuận lợi suôn sẻ và gia đình hạnh phúc hơn.

Tóm lại thì chúng ta không nên xây dựng nhà cửa hay đám cưới nên tuổi của bạn trong năm đó là một điều tốt nhất. 

Cách hóa giải hạn kim lâu 2021 nên lưu ý

Tại sao tuổi kim lâu lại kiêng kỵ không được đám cưới 

Người xưa thường hay nói rằng tuổi kim lâu không nên lấy vợ gả chồng bởi vì nếu lấy vào tuổi này thì sẽ gây tai ương, ảnh hưởng đến người nhà của cô gái chưa kết hôn, tất cả các động vật nuôi trong nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Tuy nhiên thì chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được rằng việc lấy chồng vào năm kim lâu nên kiêng kỵ. 

Hiện nay thì có rất nhiều bạn trẻ đã có suy nghĩ thoáng hơn về vấn đề này. Họ không quá đặt nặng quan trọng ngày giờ hay tuổi mà chỉ quan tâm đến việc hai vợ chồng có sống hạnh phúc với nhau hay không.

Bởi vậy mà hạn kim lâu không quá to tát vậy nên chúng ta không nên quá lo lắng về vấn đề này nhiều. Hãy suy nghĩ thoáng hơn bởi vì thời đại công nghệ số thời đại phát triển sẽ không quá quan trọng về những quan điểm cổ hủ của ngày xưa. 

Xem thêm: Bật mí cách coi ngày cưới để có một cuộc hôn nhân viên mãn

Kết luận 

Hầu như tất cả các năm thì đều có hạn kim lâu, cứ cách mấy năm chúng ta lại bị hạn tuổi kim lâu một lần. Vậy nên chúng ta không nên quá duy tâm vào vấn đề này thay vào đó có thể tìm ra một số giải pháp để khắc phục được vấn đề này một cách hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *