Những cách giúp bạn giảm stress trước ngày cưới (phần 1)

tan-huong-ben-nguoi-minh-yeu

“Kế hoạch đám cưới là một thử nghiệm cho hôn nhân tương lai của bạn. Những điều bạn chiến đấu bây giờ sẽ là những cơ sở cho những khó khăn của hai bạn trong tương lai” (theo Tina B.Tessina, tác giả của True Partners: A workbook for building a lasting intimate relationship). Chính vì vậy, 22 cách giảm stress trước ngày cưới dưới đây có thể giúp bạn tịnh tâm hơn để bình tĩnh giải quyết nguy cơ bùng nổ của những cuộc chiến không đáng có.

 

1.Tận hưởng bên người mình yêu

Khi thực hiện bất cứ khâu nào trong kế hoạch cưới, hãy cùng nhau làm, cùng chia sẻ những khó khăn, vui cười với những tình huống ngộ nghĩnh. Quan trọng nhất là hãy hướng về, quên hết mọi lo toan và tận hưởng ý nghĩa của từng giây phút bên cạnh người ấy.

tan-huong-ben-nguoi-minh-yeu
Hãy cùng chia sẻ những khó khăn, vui cười với những tình huống ngộ nghĩnh nhé bạn. (Ảnh: Internet)

2.Dành thời gian cho bố mẹ và người thân trong gia đình

Bận rộn chạy theo lịch cuối tuần quanh những nhà hàng tiệc cưới, studio váy cưới là lúc bạn quên mất bố mẹ đang ở nhà dõi theo với bao nỗi niềm khi biết sắp xa đứa con yêu dấu của mình. Chỗ trống trong tâm hồn bạn chỉ nhận ra ngay trong ngày cưới cũng là khi không còn thời gian dành cho họ. Hãy sống thong thả hơn, dành những buổi tối mát mẻ, cuối tuần êm dịu bên gia đình, bạn sẽ thấy tâm hồn mình thư thái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

3.Tuyệt đối không cầu toàn

Điều này đa phần xảy đến với các cô dâu. Chúng ta thường mơ đến một ngày cưới lung linh và đầy những thứ huyễn hoặc, và mang ý nghĩ đó vào trong thực tế ngày vui của mình. Bạn tự tay làm mọi thứ, tự tay chỉnh sửa tất cả, và muốn đâu vào đấy hoàn hảo, thật hoàn hảo. Không nên như thế! Bạn cần biết chấp nhận thực tế rằng bạn sẽ gặp những hạn chế gặp phải trên đường, và đừng yêu cầu sự hoàn hảo 100% nơi những người thực thi. Chấp nhận chúng ở mức chúng nên có là cách tốt nhất để hạn chế áp lực cho chính mình

4.Than vãn không phải là một liệu pháp tốt

Tránh than vãn, kêu ca và phân trần những tình huống không như ý muốn với bạn bè, đồng nghiệp và người thân quá nhiều. Bạn có thể bị “loạn” trong mớ bòng bong những lời khuyên lúc đúng lúc sai, và “tự kỷ ám thị” bởi những điểm chưa hoàn hảo trong kế hoạch cưới của mình. Bỏ qua những việc không cần thiết, vui cười lạc quan và rạng rỡ là điều bạn cần làm trước ngày cưới.

5.Đừng để quá khứ làm bận tâm

Thời điểm trước ngày cưới thường rất nhạy cảm, bạn sẽ không tránh khỏi những khi nghĩ ngợi về quá khứ với những cuộc tình đã qua. Hạn chế và giữ cho mình lý trí nhất có thể, việc nhớ lại những chuyện tình dang dở hay người tình lãng mạn ngày xưa có thể khiến tâm trạng của bạn ủ dột và không ổn định, dễ dẫn đến những hành động nông nỗi không hay.

Giảm stress trước ngày cưới

Nhớ lại những chuyện tình dang dở chỉ có thể khiến tâm trạng của bạn ủ dột thêm mà thôi. (Ảnh: Internet)

6.Tránh gặp mặt những đồng nghiệp đố kị

Luôn có những cô bạn đồng nghiệp không nhiều thiện cảm, có thể đố kị với bạn mọi lúc mọi người với tình yêu, công việc và gia đình mà bạn đang có. Nhận biết và tránh xa họ nhất là trong thời điểm chuẩn bị cưới. Bạn sẽ bớt đi một phần căng thẳng về mặt tâm lý.

7.Tránh xa những người bạn hay than vãn buồn rầu

Chắc chắn bạn không thể vui vẻ mãi nếu luôn gặp những người bạn có thói quen than thở và buồn bã cho số phận. Đừng để tâm trạng trước ngày cưới của mình bị ảnh hưởng vì những cuộc gặp mặt thế này.

8.Tránh xa những câu hỏi không thiện cảm

Người thân, bạn bè xung quanh đôi khi cố ý hoặc vô tình buông ra những lời bình hay những câu hỏi khiếm nhã. Đại loại như: Hai bạn tốn bao nhiêu tiền cho đám cưới? Ngày cưới của bạn sao lại ngày này, lúc đó mình không có ở đây! Tại sao bạn không mời [anh A/ chị B]? Bạn lấy ý tưởng đó từ tiệc cưới của mình đúng không? Chiếc váy cưới này có vẻ không đẹp lắm nhỉ?
Để tránh cho mình có thêm nhiều vấn đề không liên quan, những lời nhận xét hoặc lời khuyên không đáng có, hãy chỉ dừng lại ở câu trả lời “cũng vừa đủ” cho tất cả, bạn nhé!

Điều cuối cùng sắp đến ngày cưới có rất nhiều việc phải làm, bận rộn, thời gian gấp gáp nên hay chú ý thời gian nghỉ ngơi ăn uống cho hợp lý nhé.Hãy là một cô dâu bản lĩnh với tinh thần và sự thoải mái ở mức cao nhất!