Hướng dẫn chọn màu sắc phù hợp cho đám cưới (P1)

Bạn đang tự hỏi làm sao để chọn màu sắc phù hợp cho đám cưới và ứng dụng nó một cách phù hợp nhất? Dưới đây là những hướng dẫn sẽ giúp bạn có được một hôn lễ với sắc màu làm say đắm lòng người.

Trước đây các cô dâu thường chỉ dùng màu sắc như những nét điểm xuyết trên nền trắng tinh khôi của đám cưới, nhưng ngày nay việc dùng một màu khác màu trắng để làm màu chủ đạo cho đám cưới đang là xu hướng. Dưới đây là một bài hướng dẫn đầy đủ các bước để bạn có một bảng phối màu hoàn hảo, từ việc chọn màu sắc tới kết hợp các chi tiết vào đám cưới. Hy vọng bạn sẽ có thể biến giấc mơ về một đám cưới rạng rỡ thành sự thật!

1.Chọn màu chủ đạo

Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là địa điểm tổ chức tiệc cưới. Bạn cần xem xét cẩn thận khu vực lễ tân, và nên chọn nơi trống trải, không có phần trang trí sẵn hoặc màu sắc quá nổi bật. Ví dụ: Nếu bạn chọn một địa điểm có tone màu màu xanh thủy thủ và thảm màu nâu sẫm, thì việc phối hợp màu xanh vỏ chanh hay hồng đậm sẽ rất không ổn.

mau-xanh-cho-dam-cuoi

Bạn cần hình dung rõ ràng về các màu sắc, ví dụ như bạn cần biết mình đang cần màu xanh vỏ cam, xanh lá mạ hay là màu xanh sẫm.

 

Tiếp theo, bạn hãy nghĩ về những sự kết hợp màu sắc mà bạn thích, bạn có thể tìm ý tưởng từ các tạp chí cưới, các trang web hoặc từ các tạp chí thời trang. Bạn nên giới hạn các lựa chọn trong khoảng 5-6 kiểu mà bạn thích. Để có thể chọn được chính xác sắc độ màu bạn muốn, hãy ghé qua các hiệu vải hoặc cửa hàng sơn và lấy các mẫu màu bạn nghĩ mình cần dùng. Việc này sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng về các màu sắc bạn chọn, như thế khi quyết định một màu chủ đạo cho đám cưới, ví dụ như màu xanh lá chẳng hạn, bạn sẽ biết mình đang cần màu xanh vỏ cam, xanh lá mạ hay là màu xanh sẫm.

Còn nếu bạn có bảng màu, hãy dùng nó để chọn sắc độ màu theo cách mà các nhà thiết kế đã sử dụng. Nhiều khi bạn cần có những chuyên gia để biết cách tạo ra các sắc độ theo đúng màu đã chọn, vì có thể cần phải trộn nhiều màu với nhau để có một màu ưng ý.

Bạn đang bối rối vì không thể chỉ chọn một hoặc hai màu? Đừng lo lắng, bởi vì trong thực tế nhiều đám cưới hiện đại mang nhiều màu sắc khác nhau, có khi là tới 4-5 màu để chúng hòa hợp cùng nhau và tạo nên một cảm giác thật khác biệt – tựa như mọi người đang ở trong một khu vườn với đầy đủ các sắc màu xanh, vàng, hồng, đỏ và nâu, hay là không gian mùa thu lãng mạn với màu cam, đỏ, nâu và vàng kim.

2.Địa điểm và cách thức thể hiện

Điều này phụ thuộc vào bầu không khí mà bạn muốn tạo ra cho đám cưới của mình. Tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng việc xác định những cảm xúc mà bạn muốn gợi lên trong lòng những khách mời. Yên bình? Sang trọng và lãng mạn? Hay sôi nổi và cuồng nhiệt?

theme-mau-vang-va-nau

Bạn thấy màu vàng và màu nâu chocolate kết hợp với nhau thế nào?

Ví dụ nhé: Màu vàng chói chang của mùa hè phối cùng màu nâu chocolate tựa như màu của hoa hướng dương và những chú ong sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để tạo nên phong cách cổ điển. Còn nếu bạn phối thêm màu vàng kim vào thì chắc chắn đám cưới của bạn sẽ phảng phất không khí của miền Bắc nước Ý.

theme-mau-cho-dam-cuoi-mua-xuan

Còn xanh lá cây và vàng cam?

Một ví dụ khác, màu xanh lá tươi đi cùng màu vàng cam sẽ rất tuyệt cho đám cưới bên bờ biển. Nhưng nếu bạn kết hợp màu xanh với màu đồng, bạn sẽ có một không khí vô cùng trang trọng. Nếu đám cưới của bạn tổ chức ở nhiều nơi, mỗi nơi bạn có thể chọn một màu chủ đạo khác nhau.

Xuân An (tổng hợp)

Ảnh: Internet

Mẫu phông cưới xốp giá rẻ

Cho thuê chú rể