Hướng dẫn chọn màu sắc cho đám cưới (P2)

Bạn cần lưu ý rằng việc dùng quá nhiều các sắc màu nào đó làm khách mời bị “ngợp” là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy bắt đầu từ năm yếu tố cơ bản của một đám cưới là trang phục, thiệp mời, hoa, bánh, và quà lưu niệm.

3.Các yếu tố tạo nên phong cách của bạn

Trang phục: Váy cưới của bạn không nhất thiết phải có màu trắng từ đầu đến chân, đặc biệt là khi xu hướng tạo điểm nhấn khác màu đang ngày càng lan rộng. Một khăn thắt lưng màu xanh dương hoặc đỏ sẽ khiến bạn trở nên nổi bật mà vẫn đậm nét cô dâu. Chú rể và các phụ rể cũng có thể nhấn nhá chút sắc màu trên cà vạt. Tuy nhiên, sắc màu mà bạn chọn sẽ nổi bật xuyên suốt đám cưới thông qua váy áo của các phụ dâu. Một vài người còn muốn tạo nên sự đồng bộ bằng cách dùng cùng tone màu cho ruy-băng trên thiệp mời, thiệp ghi lời cám ơn khách mời hay cả trên bó hoa cưới. Nhưng đây không phải là cách duy nhất để tạo nên một phong cách. Phối nhiều màu áo, váy khác nhau – chẳng hạn như tím và cam, hay xanh nhạt và vàng – cũng có thể gây dấu ấn mạnh hơn là mặc đồng bộ.

phoi-nhieu-mau-sac-vay-khac-nhau

Phối nhiều màu áo, váy khác nhau cũng có thể gây dấu ấn mạnh hơn là mặc đồng bộ.

Thiệp mời: Đây chính là những sứ giả đầu tiên báo tin cho đám cưới của bạn, vì thế ngay từ khi đặt thiệp cướibạn đã cần phải nghĩ tới cảm giác mà bạn muốn gợi lên nơi người nhận là gì? Đây chính là lúc để bạn thể hiện điều đó. Việc kết hợp màu sắc của thiệp mời với tone màu chủ đạo trong đám cưới có thể rất đơn giản thông qua việc chọn màu chữ, màu của ruy băng hoặc công phu hơn là thiệp nhiều lớp với nhiều màu khác nhau.

thiệp cưới cùng tông màu

Thiệp cưới cùng tone màu xanh với tiệc cưới

Hoa và trang trí: Bất kể là bạn chọn màu gì, bạn cũng đều có thể tìm được loại hoa cùng tone màu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hoa sẽ có sẵn ở nơi bạn đang ở, hoặc cũng có thể là chúng khá đắt, quá khả năng chi tiêu của bạn. Nếu loại hoa mà bạn mơ ước không phải là một lựa chọn phù hợp, bạn có thể dùng hoa trắng đặt ở trung tâm bởi màu trắng là màu trung tính có thể phù hợp với mọi phong cách đám cưới. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc những yếu tố khác giúp tạo nên màu sắc bạn muốn mà không nhất thiết phải nhờ vào bó hoa cưới.

hoa cho ban tiec cuoi

 

 

Bánh cưới: Đây là nơi dễ đưa vào sắc màu mong muốn nhất – chỉ cần pha màu chính xác cho lớp kem. Tone màu mà bạn chọn nên phản ánh tới các yếu tố tạo phong cách khác trong đám cưới. Tuy nhiên, đối với bánh kem thì việc này sẽ rất đơn giản vì thợ làm bánh có thể linh hoạt pha màu theo ý bạn muốn. Kem màu trắng sẽ tạo nên lớp nền hoàn hảo cho những bông hoa nhiều màu sắc, những đường sọc dài, những chấm bi xinh xắn hay bất cứ kiểu bắt kem và trang trí nào mà bạn muốn. Ví dụ như một đám cưới có tone màu chủ đạo là vàng và nâu theo phong cách cổ điển có thể có bánh cưới với những đường sọc màu nâu nhạt và phần đỉnh là những bông hoa hướng dương rực rỡ.

Quà lưu niệm: Dĩ nhiên việc tặng một món quà lưu niệm có ý nghĩa thì quan trọng hơn là việc món quà đó phải hợp với tone màu chủ đạo của đám cưới, nhưng nếu có thể thì điều này sẽ thật tuyệt vời. Chỉ cần ở phần card ghi lời cám ơn hay ruy-băng trên món quà nhỏ là có thể phối chúng theo màu đã chọn. Nếu quà lưu niệm được đặt cùng các vật trang trí khác trong đám cưới, bạn sẽ cần chú ý đến sự hòa hợp màu sắc của chúng.

qua luu niem

Chỉ cần ruy-băng trên món quà nhỏ là có thể phối chúng theo màu đã chọn.

4.Những cách mới để sử dụng màu

Bạn cần lưu ý rằng việc dùng quá nhiều các sắc màu nào đó làm khách mời bị “ngợp” là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy bắt đầu từ năm yếu tố cơ bản của một đám cưới là trang phục, thiệp mời, hoa, bánh, và quà lưu niệm. Sau đó, bạn nên cân nhắc xem đâu sẽ là nơi để bạn cho thêm sắc màu vào. Sau đó hãy suy nghĩ về việc có nên để các chi tiết khác như khăn ăn, nến, gối nhẫn hay sổ ký tên lưu niệm cho khách mời có cùng chất liệu và cùng màu với váy của các phụ dâu.

 

Xuân An (tổng hợp)

Ảnh: Internet