Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ wedding planner

Wedding planner là người trợ giúp đắc lực khi lập kế hoạch đám cưới nếu bạn không có thời gian và mong muốn ngày cưới trở thành đặc biệt nhất có thể. Để lựa chọn được một wedding planner chuyên nghiệp và làm việc với họ một cách kín kẽ để có một đám cưới thật hoàn hảo, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

Nhận diện và lựa chọn nhà cung cấp

Khi tiếp xúc, wedding planner đó có tạo cho bạn sự tin tưởng để gửi gắm kế hoạch trọng đại của đời mình không là rất quan trọng. Hãy tin vào ấn tượng đầu tiên.

Thông thường, bạn sẽ chọn nếu bạn thích style của wedding planner đó. Vì vậy, hãy tham khảo website của họ, gặp gỡ trực tiếp cũng như thông qua những đám cưới mà wedding planner đó đã thực hiện để biết phong cách của họ là gì. Bạn hãy truyền tải những yêu cầu, sở thích của mình để wedding planner có thể lên ý tưởng phù hợp với phong cách và tạo nên nét riêng trong lễ cưới của bạn. Ngoài ra, cô dâu chú rể cũng nên tin tưởng, coi wedding planner như một người bạn, để chia sẻ mọi cảm xúc, nhu cầu của mình liên quan đến đám cưới. Bạn cũng có thể đưa ý tưởng và xem họ có thể thiết kế đám cưới cho bạn như thế hay không?.

Bạn hãy truyền tải những yêu cầu, sở thích của mình để Wedding planner có thể lên ý tưởng phù hợp với phong cách và tạo nên nét riêng trong lễ cưới của bạn

Bạn cũng có thể đưa ý tưởng và xem họ có thể thiết kế đám cưới cho bạn như thế hay không

Một gói dịch vụ cưới cơ bản nhất của wedding planner thường bao gồm:

1.Tư vấn các dịch vụ cưới mà cô dâu chú rể cần (địa điểm, trang phục, trang điểm…)

2.Trang trí một lễ cưới hoàn hảo cho đôi uyên ương trong ngày trọng đại.

3.Quản lý và điều phối toàn bộ nội dung, kết cấu chương trình trong lễ cưới.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trọn gói dịch vụ của wedding planner hoặc chỉ sử dụng một phần. Bạn có thể nhờ họ tư vấn những hạng mục cần thiết trong lễ cưới để phù hợp ngân sách của mình.

Quan trọng nhất, trước khi đến gặp gỡ, bạn phải xác định được ngân sách hoặc phạm vi những công việc bạn muốn nhờ wedding planner. Wedding planner sẽ trình bày ý tưởng của bạn như thế nào trong một phạm vi ngân sách cụ thể? (Bạn có thể đặt câu hỏi: Ngân sách chi cho đám cưới của tôi là 5.000$, bạn có thể lên kế hoạch cho tôi như thế nào?)

Quan trọng nhất, trước khi đến gặp gỡ, bạn phải xác định được ngân sách hoặc phạm vi những công việc bạn muốn nhờ wedding planner

Quan trọng nhất, trước khi đến gặp gỡ, bạn phải xác định được ngân sách hoặc phạm vi những công việc bạn muốn nhờ wedding planner

Thảo luận về các nhà cung cấp mà bạn thích, quen thuộc hoặc những nhà cung cấp bạn mong đợi. Ví dụ như hoa gì, của nhà cung cấp nào… Một wedding planner chuyên nghiệp sẽ có thể tư vấn cho bạn những nhà cung cấp tốt nhất và họ có thể nói cho bạn nghe làm thế nào để có thể tận dụng mối quan hệ của họ để cung cấp mức giá tốt nhất cho bạn? Wedding planner việc với các nhà cung cấp thường xuyên sẽ có thể có được giá tốt hơn so với việc bạn tự tiếp cận một nhà cung cấp.

Bản kế hoạch của họ phải có thời gian dự kiến thực hiện từng công việc. Vì bạn cần biết khi nào hoa, hội trường, cỗ cưới… sẽ được đặt. Ngoài ra, cần hỏi kỹ những gì họ có thể xử lý thay mặt bạn và những gì họ không.

Bạn đừng lo lắng có thể bị loạn thông tin khi bạn tham khảo tới 4 hay 5 wedding planner. Có gặp gỡ và tìm hiểu một vài wedding planner bạn mới tìm ra được người có thể đảm bảo tốt nhất sự kiện quan trọng của bạn.

Ký hợp đồng

Bạn hãy xem xét kỹ hợp đồng để hiểu  Bạn sẽ có thể xem xét hợp đồng, hiểu nó và hãy nhớ không bao giờ ký bất cứ điều gì nếu như bạn chưa hiểu một cách cặn kẽ. Nếu có bất kỳ điều gì không đồng ý, bạn cần tiếp tục bàn luận cho tới khi bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái, hài lòng và sẵn sàng ký tên.

Không thanh toán 100% chi phí trước tiệc. Việc giữ lại một phần tiền như một giấy bảo đảm bên thực hiện hợp đồng phải thực hiện đầy đủ mọi điều khoản đã ký. Nếu họ không hoàn thành hợp đồng, bạn có thể sẽ không thanh toán hết.

Bạn hãy xem xét hợp đồng, hiểu nó và hãy nhớ không bao giờ ký bất cứ điều gì nếu như bạn chưa hiểu một cách cặn kẽ

Không thanh toán 100% chi phí trước tiệc

Trong phần hợp đồng, yêu cầu đưa ra chi phí cho từng hạng mục cụ thể để bạn có thể thỏa thuận lại về giá. Hơn nữa, sau đám cưới, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem hạng mục nào họ đã làm tốt và hạng mục nào chưa.

Trong quá trình wedding planner thực hiện, bạn vẫn nên trao đổi thường xuyên. Ngoài ra việc kiểm tra các hạng mục như hội trường cưới, tiệc cưới, nơi cung cấp hoa… liệu có được thực hiện như đã ký không là rất quan trọng.

Trước và trong tiệc cưới

Cô dâu chú rể nên trực tiếp kiểm tra hoặc cử một người đáng tin cậy và có kinh nghiệm đứng ra nghiệm thu tất cả các hạng mục trước giờ đón khách.

Chụp hình lại toàn bộ các hạng mục họ đã làm để có bằng chứng so sánh với các điều khoản đã ký nếu có thắc mắc.

Bảo Trâm