Tìm hiểu về khóa học trang trí tiệc cưới và những điều bạn cần biết

Bạn có thể thấy rằng ngành nghề trang trí tiệc cưới đang trở nên rất phổ biến. Hầu hết các gia đình có tiệc cưới thường sẽ sử dụng dịch vụ trang trí tại các nơi cung cấp dịch vụ tiệc cưới uy tín. Bạn đang muốn tham gia khóa học trang trí tiệc cưới nhưng chưa biết các thông tin cơ bản. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về sâu hơn về các khóa học qua những thông tin sau đây.

Tìm hiểu thi công trang trí tiệc cưới là gì?

Tìm hiểu thi công trang trí tiệc cưới là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản thi công trang trí tiệc cưới là người tham gia vào các công đoạn sản xuất gia công các tiệc cưới theo mẫu hoặc sở thích của khách hàng như: tiệc cưới lãng mạn, tiệc cưới hiện đại, trang trí tiệc cưới màu đỏ, màu hồng, trang trí tiệc cưới sân vườn. Người thi công sẽ đảm nhận các nhiệm vụ cơ bản như: dàn dựng cổng hoa, rạp bạt, bàn thờ gia tiên, phòng khách, phòng tân hôn,…Các công việc này đòi hỏi khả năng thẩm mỹ cao và phải tỉ mỉ đến từng các chi tiết nhỏ như: làm hoa giấy, cắm hoa,..Thông thường số lượng nhân viên tổ chức tiệc cưới sẽ phụ thuộc vào mức độ hoành tráng của lễ cưới. Vì vậy ngành nghề này không bao giờ gọi là đủ nhân lực.

Phân biệt giữa Wedding Designer và Wedding Planner

Bạn nên phân biệt rõ hai thuật ngữ Wedding Designer và Wedding Planner trước khi tham gia vào một khóa học.

Khái niệm wedding designer là gì?

Khái niệm wedding designer là gì?

Wedding designer là những người đưa ra những ý tưởng trang trí cho một đám cưới thông thường sẽ là một người độc lập hoặc một nhóm người từ 1 đến 3 người. Những người này sẽ chịu trách nhiệm lên ý tưởng các việc như: chủ đề tiệc cưới, màu sắc trang trí, kích thước, số lượng và cách bài trí đồ vật. Các wedding designer sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng và wedding planner để thống nhất về chủ đề cho một đám cưới theo ý thích của khách hàng. Bên cạnh đó, wedding designer sẽ giám sát tiến độ và cách làm việc của đội ngũ thi công tiệc cưới đảm bảo mọi thứ đi đúng kế hoạch và đúng mẫu.

Khái niệm wedding planner là gì?

Wedding planner được xem là một người bạn đồng hành của cô dâu chú rể từ khi bắt đầu chuẩn bị đám cưới. Bởi vì những người này sẽ đảm nhận trách nhiệm như: địa điểm tổ chức tiệc cưới, danh sách khách mời, thực đơn, chương trình văn nghệ, kịch bản cho MC,..

Nhìn chung wedding designer và wedding planner đều là những bộ phận rất quan trọng cho một tiệc cưới hoàn mỹ. Vì vậy bạn cần cân nhắc mình phù hợp với vị trí nào nhất để bắt đầu tham gia khóa học

Những khóa học trang trí tiệc cưới sẽ đào tạo những gì?

Khi học viên tham gia các khóa học sẽ được bổ sung lượng kiến thức phù hợp và được trải nghiệm thực hành trên các đám cưới thật.

Kiến thức về lý thuyết của khóa học trang trí tiệc cưới

Kiến thức về lý thuyết của khóa học trang trí tiệc cưới
 • Kiến thức cơ bản về quy trình tổ chức đám cưới.
 • Những vật dụng cần chuẩn bị trong quá trình trang trí bàn thờ gia tiên.
 • Những điều phải chuẩn bị đầy đủ trong quá trình trang trí tiệc cưới.
 • Những điều cần chuẩn bị và lưu ý khi trang trí tiệc cưới sân vườn.
 • Các bước và vật dụng cần phải chuẩn bị cho bộ mâm quả cưới hỏi trong buổi tiệc.
 • Các kỹ năng mềm và kiến thức cần có để thi công trang trí tiệc cưới.
 • Cách thức tính các chi phí nguyên vật liệu cho một dự án đám cưới theo mẫu.
 • Cách bảo quản các nguyên vật liệu, đạo cụ trong quá trình trang trí 

Trải nghiệm thực tế của khóa học tiệc cưới

 • Học viên được thực hành chuẩn bị đạo cụ, đồ vật trang trí tại xưởng
 • Học viên được tự tay thực hiện các khâu cắm hoa, may vá, làm hoa giấy, sắt, thép, gỗ… và các vật liệu khác.
 • Học viên thực hiện trang trí bàn làm lễ gia tiên theo hướng dẫn
 • Học viên được trải nghiệm các buổi trang trí tiệc cưới.
 • Học viên được thực hiện các buổi tiệc đám cưới ngoài trời ở nhiều tỉnh thành khác nhau như: trang trí tiệc cưới sa đéc, trang trí tiệc cưới tại hồng ngự,..
 • Học viên tự trang trí mâm quả cưới hỏi theo mẫu dựa trên kiến thức đã học

Những điều cần lưu ý khi tham gia khóa học trang trí tiệc cưới mà bạn nên biết

Thời gian của khóa học thông thường sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 12 tháng tùy thuộc vào nơi đào tạo. Thông thường sẽ học theo các ngày xen kẽ và không học hết tuần nên bạn có thể yên tâm vì nó k quá mắc thời gian

Học phí của các khóa học sẽ khác nhau tùy vào chất lượng và uy tín của nơi đào tạo mà có giá cao hay thấp. Thông thường học phí cho một khóa học dao động từ trong khoảng: 30 triệu. Bạn nên cân nhắc khả năng tài chính và nhu cầu để chọn khóa học có chi phí phù hợp.

Xem thêm: trang trí tiệc cưới hoa tươi

Kết luận

Bài viết này đã cập nhật cho bạn những thông tin sơ lược về khóa học trang trí tiệc cưới. Mong rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng và tìm được cho mình một lớp học phù hợp nhất với bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *