Lên kế hoạch trăng mật trước ngày cưới

Lên kế hoạch trăng mật trước ngày cưới

Với mỗi cặp CD-CR thì tuần trăng mật là thời điểm quan trọn và đáng mong đợi. Bởi đây là khoảng thời gian hai người được thư giãn hoàn toàn sau lễ cưới và tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào đầu tiên trong cuộc sống vợ chồng. Đôi uyên ương nên lên kế hoạch đi nghỉ trăng mật sớm, không nên để ngày cưới kết thúc mới chuẩn bị. Hiện có nhiều địa điểm du lịch để các cô dâu chú rể lựa chọn nghỉ sau đám cưới, nhưng tốt nhất đó nên là nơi cả hai cùng yêu thích và mới mẻ.

36-3-506578-1368315287_500x0

1. Chọn địa điểm dựa trên sở thích chung

Địa điểm trăng mật hoàn hảo là khi cả hai đều háo hức mong chờ tới những ngày nghỉ thảnh thơi. Cô dâu chú rể nên tìm ra những sở thích chung, để chọn được địa điểm hợp ý cả hai người. Trước khi quyết định địa điểm kỳ nghỉ, hai người nên nhớ, cần cố gắng tạo ra một kỳ nghỉ đáng nhớ nhất trong cuộc sống chung. Bạn nên lựa chọn điểm đến dựa vào các hoạt động liên quan tới sự lãng mạn, vui vẻ, hấp dẫn và cả nghỉ dưỡng. Ngoài ra, cô dâu chú rể chú ý tới việc chọn địa điểm trăng mật ngay khi hai người quyết định ngày cưới chính thức.

dieu_ke_cat_giam_chi_phi_trang_mat___1

2. Đặt ra ngân sách cụ thể

Có một điều rất quan trọng mà các đôi uyên ương nên biết đó, việc đưa ra một ngân sách cụ thể, phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được địa điểm trăng mật. Tuần trăng mật là kỳ nghỉ hoàn toàn có thể linh động và sẽ phù hợp với hầu hết khả năng tài chính của bạn. Nghĩa là nếu dư dả về kinh tế, bạn có thể hưởng tuần trăng mật ở nước ngoài, trong khách sạn 5 sao, nhưng nếu khả năng tài chính thấp hơn, bạn vẫn có lựa trăng mật ở các địa điểm trong nước, khách sạn hạng trung.

Nhưng tốt nhất, bạn đừng nên để mình bị động, đôi uyên ương cần đưa ra con số ngân sách hợp lý, trong khả năng chi trả, như vậy đã là chuẩn bị tốt cho kỳ nghỉ đầu tiên trong cuộc sống vợ chồng. Để tìm được ngân sách hợp lý, hai người nên liệt kê ra những điều bắt buộc phải có, ví dụ điều kiện tối thiểu của khách sạn, các chuyến đi thăm thú xung quanh nơi sẽ đến, mức ăn uống… Bạn không nên chi tiêu quá mạnh tay mà chỉ nên chi vừa đủ, hợp lý.

090414153443-453-391

3. Khoanh vùng các lựa chọn

Dựa trên những gì cả hai bạn mong ước về tuần trăng mật và ngân sách, đôi uyên ương có thể gạch bỏ nhiều lựa chọn không phù hợp. Tốt nhất, bạn chỉ nên giữ 2 – 3 địa điểm thích hợp nhất trước khi bạn tìm kiếm thông tin về chúng để quyết định điểm đến cuối cùng.

nhatrang1

Khi các lựa chọn đã giảm bớt, cũng là lúc hai bạn nên tìm hiểu, tham khảo thông tin về điểm đến. Nên cân nhắc tới thời tiết tại vùng đất đó khi hai bạn đi nghỉ, cảnh sắc nơi nào là đẹp nhất, nơi nào có các hoạt động mà hai bạn yêu thích. Địa điểm hoàn hảo sẽ là nơi đáp ứng được đa số nhu cầu của cả hai người.

4. Chọn hình thức đi tour hoặc du lịch tự túc

Hiện nay, nhiều cô dâu chú rể muốn mình được thảnh thơi nghỉ ngơi, không phải lo lắng nhiều đến việc đi lại, tìm nhà hàng, nơi vui chơi nên thường chọn tour du lịch trăng mật. Đây cũng là cách khá hấp dẫn vì nhiều công ty du lịch thường đưa ra khuyến mại cạnh tranh trong mùa cưới. Cô dâu chú rể nên tìm tới 2 – 3 văn phòng du lịch khác nhau để được tư vấn và chọn ra tour giá cả, lịch trình hợp lý nhất. Với việc lựa chọn tour có sẵn, hai người sẽ không phải lo tới nhiều chi phí phát sinh mà chỉ cần chú tâm tới việc tận hưởng kỳ nghỉ hạnh phúc.

is0990i52-754399-1368304188_600x0
Ngoài ra, cô dâu chú rể có thể tự lên kế hoạch, du lịch tự túc. Vì theo nhiều người, nghỉ trăng mật theo tour thường dành cho ai muốn nghỉ dưỡng thực sự hoặc muốn nằm dài trong phòng để hưởng trọn tuần trăng mật nhàn hạ, nhưng trăng mật theo tour cũng nhàm chán vì các địa điểm du lịch thường quen thuộc, không hấp dẫn. Chính vì những lý do đó, nhiều bạn trẻ đã tự đặt vé máy bay, tự liên hệ khách sạn để đi trăng mật và đây cũng là xu hướng ngày càng được ưa chuộng.

5. Đặt vé sớm

Các cô dâu chú rể nên nghĩ đến chuyện đặt vé máy bay đi trăng mật trước ít nhất 6 tháng nếu muốn tiết kiệm chi phí. Nếu đã đã định ngày cưới, bạn nên tìm hiểu nơi muốn đến càng sớm càng tốt để đặt vé giá rẻ. Càng đặt vé xa ngày đi, bạn sẽ càng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Bạn cũng nên lưu ý các đợt khuyến mại của các hãng hàng không. Trong một năm, nhiều hãng hàng không sẽ có những đợt giảm giá thường niên vào giữa năm và cuối năm. Nếu dự định đi tới những điểm đến trong nước, các cô dâu chú rể nên chú ý theo dõi các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không Vietnam Airline, Jetstar, Vietjetair… Nếu chọn đi du lịch nước ngoài, bạn nên tìm hiểu thông tin của hàng không Air Asia, Tiger Airway, Cebu Pacific…

honeymoon-planning-1
Đối với vé tàu, vé ôtô, giá vé không có nhiều biến đổi nên nếu chọn các phương tiện di chuyển này, cô dâu chú rể nên tìm hiểu và đặt vé trước khoảng 1 – 2 tháng. Nếu đi bằng tàu hỏa vào dịp cuối năm, bạn nên đặt sớm hơn vì thời điểm gần Tết, vé tàu có thể hết nhanh do nhu cầu đi lại của mọi người cũng tăng cao.