Làm thế nào để tiết kiệm chi phí đám cưới

Để chuẩn bị cho một đám cưới diễn ra vừa long trọng nhưng vẫn tối giản, tiết kiệm khá phức tạp. Những hạng mục cho dù là nhỏ nhặt nhất cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí trong đám cưới của bạn. nhưng chỉ cần một kế hoạch tốt ngay từ đầu sẽ giúp ngày trọng đại trở nên đơn giản mà vẫn lung linh

Trong quá trình lên kế hoạch trước đám cưới, không ít cặp đôi bị ngân sách chi phối và thường là do thiếu chi phí so với dự kiến. Thông thường, cô dâu chú rể tương lai mong muốn chi tiêu nhiều hơn cho đám cưới của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để thỏa sức chi tiêu cho đám cưới của mình. Một trong những cách giúp chúng ta không chi tiêu vượt quá ngân sách là hãy đơn giản hóa các buổi lễ, tiệc.

1. Sử dụng hoa trong nhiều mục đích.

Các phụ dâu sẽ cầm hoa trong suốt buổi lễ, nhưng sau khi lễ thành hôn được tổ chức, các bó hoa này sẽ bị lãng quên, những bó hoa này có thể được sử dụng để trang trí bàn tiệc trong bữa tiệc sau lễ thành hôn.

chon-hoa-cuoi-tiet-kiem-chi-phi-dam-cuoi

2. Xem xét lượng bia rượu trong đám cưới.

Nhiều cặp đôi bây giờ thường có xu hướng tìm đến các dịch vụ trọn gói để đặt tiệc. Tuy nhiên bạn có thể đặt giới hạn các loại đồ uống có cồn thay vì giới thiệu đa dạng các loại đồ uống khác nhau. Khách mời của bạn sẽ không nghĩ vào những chi tiết nhỏ nhặt như thế mà sẽ nghĩ có sao dùng vậy.

3. Bánh cưới truyền thống đơn giản.

Chi phí sẽ rất lớn nếu bạn sử dụng các loại bánh cưới phức tạp. Thay vì chọn kiểu dáng độc đáo và phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu, các cặp đôi có thể chọn những kiểu bánh đơn giản, dễ thực hiện nhưng nhìn vẫn rất hiện đại sẽ giúp cắt giảm một phần chi phí. Những chiếc bánh cưới đơn giản sẽ tạo nên một không gian cưới sang trọng và thanh lịch, không nhất thiết phức tạp mới là đẹp.

4. Chọn lọc danh sách khách mời.

Kiểm soát tốt danh sách khách mời sẽ giúp bạn kiểm soát được chi phí tổ chức đám cưới. Hãy ra soát lại toàn bộ khách mời của mình và tập trung vào các khách mời thân thiết. Với những mối quan hệ chỉ mới gặp mặt 1 đến 2 lần thì cũng nên xem xét. Nên thảo luận với gia đình hai bên về việc tinh giảm lượng khách để tiết kiệm chi phí.