11 công việc phải chuẩn bị để đám cưới hoàn hảo (Phần 1)

Nhiều cặp đôi trước khi chuẩn bị đám cưới của mình thường gặp những khó khăn, bởi thế bạn hãy tham khảo 11 công việc dưới đây để giúp cho đám cưới của hai bạn trở nên hoàn hảo hơn.

11 dieu can lam truoc khi lam dam cuoi

Là một ngày lễ quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Thế nhưng không ai cũng biết cách để làm sao cho ngày cưới này của mình trở nên thật hoàn hảo và ý nghĩa. Nếu bạn còn khá mơ hồ về ngày cưới của mình, hãy tham khảo thử những công việc dưới đây nhé.

1. Lên kế hoạch cụ thể.

Lên kế hoạch là việc mà bạn phải làm trong bất kỳ công việc nào, đối với ngày trọng đại của cuộc đời mình thì việc lên kế hoạch lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Các nội dung tối thiểu cần phải có cho kế hoạch của bạn bao gồm:

– Tổ chức đám cưới ở đâu?

– Dự kiến có bao nhiêu khách mời.

– Trang phục ngày cưới sẽ ra làm sao?

– Tiệc cưới của bạn sẽ có những món gì?

– Nên thuê dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Hà Nội hay tự làm.

Cuối cùng bạn cần phải xác định ngân sách cần phải có cho kế hoạch cưới của mình, chúng sẽ bao gồm chi phí cố định và chi phí phát sinh.

2. Chọn ngày cưới.

Đối với người Việt Nam nói riêng và văn hóa Á Đông nói chung, mọi người thường hay có quan niệm chọn ngày làm lễ cưới, ngày này được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình. Bởi thế, các cặp đôi nên hỏi ý kiến cha mẹ để chuẩn bị cho lễ cưới của mình. Thêm nữa, hai bạn cũng nên bàn bạc với gia đình để chọn ngày cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai và ngày rảnh rỗi nhất của số đông khách mời. Việc chọn ngày cưới sớm giúp bạn chủ động được thời gian và có kế hoạch chuẩn bị tốt cho đám cưới của mình.

3. Khám sức khỏe cá nhân.

Nhiều cặp đôi thường bỏ qua việc khám sức khỏe trước hôn nhân bởi chủ quan và tin vào người bạn đời của mình. Tuy nhiên, khám sức khỏe trước hôn nhân vô cùng quan trọng và cần thiết, tránh được những vấn đề phát sinh về sức khỏe sinh sản hay việc mắc các bệnh truyền nhiễm. Bởi thế, dù bận rộn thế nào đi nữa, hai bạn cũng nên bớt chút thời gian để thực hiện khám sức khỏe trước khi tổ chức đám cưới.

4. Lựa chọn trang phục cưới.

Nhiều bạn băn khoăn không biết nên thuê hay may trang phục cưới. Điều này phụ thuộc vào ngân sách và thời gian chuẩn bị đám cưới của hai bạn.

Nếu may trang phục cưới, hai bạn cần phải chuẩn bị trước từ 2 đến 3 tháng để đi đo, may và kiểm tra xem có vừa hay không?

Nếu thuê trang phục cưới, bạn nên đặt trước khoảng 1 tháng để chắc chắn rằng trang phục của mình là đẹp và ưng ý nhất.

5. Chụp ảnh cưới.

Sau khi đã có trang phục cưới, hai bạn sẽ bắt đầu ngay đến việc chụp ảnh cưới, bạn cần phải xác định rõ:

– Thuê studio chuyên nghiệp hay chọn freelancer, đối với các studio chuyên nghiệp, bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn, còn đối với các thợ chụp ảnh tự do, họ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đám cưới và đôi khi sẽ có những sáng tạo đặc biệt.

– Lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới.

– Xác định ngân sách cho chi phí chụp ảnh cưới.

– Xác định thời gian chụp ảnh.

6. Chọn nhẫn cưới.

Là chiếc nhẫn gắn bó với bạn trong suốt cuộc đời, bởi vậy chuẩn bị chu đáo để mua nhẫn là việc làm quan trọng. Cặp đôi nên chuẩn bị nhẫn cưới trước trong khoảng 2 đến 3 tháng. Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng chọn được kiểu nhẫn mình yêu thích ngay từ lần đầu tiên, chưa kể số đo cũng chưa chắc đã vừa với hai bạn. Hơn thế nữa, mỗi mẫu nhẫn đặt làm riêng cũng phải mất đến cả tháng, bởi thế việc mua nhẫn từ sớm sẽ giúp bạn không bị vồ vập vì ngày cưới đang tới gần.