Làm thế nào tổ chức đám cưới 3 nơi cho tiện

Với nhịp sống hiện đại và mối quan hệ rộng lớn như hiện nay, nhiều cô dâu chú rể sẽ phải làm đám cưới ở 3 nơi bao gồm: quê chủ rể, quê cô dâu, và nơi mà 2 người đang sinh sống.

Để tiết kiệm chi phí đám cưới, cô dâu chú rể phải chuẩn bị kế hoạch cưới cụ thể về thời gian, chi phí và khoảng cách di chuyển sao cho ăn khớp. Hãy chú ý đến những vấn đề sau nhé.

Thời gian đặt tiệc cưới

Nghi lễ tổ chức đám cưới thường sẽ được tổ chức tại nhà trai và nhà gái, các cặp đôi cũng sẽ chọn ngày cưới dựa vào 2 đám này là chính. Một đám cưới tổ chức tại cả 3 nơi thông thường sẽ diễn ra khoảng 1 tuần, theo thứ tư nhà gái (tổ chức lê vu quy), nhà trai (lế thành hôn) – báo hỷ. Trong đó tiệc cưới tại nhà gái và nhà trai tổ chức song song với nhau. Một số trường hợp đặc biệt do bận bịu, đến tận 1-2 tháng sau lê vu quy và thanh hôn, cô dâu chú rể mới báo hỷ. Lúc này, hai bạn cũng đã hưởng thụ xong tuần trăng mật và rất thoải mái để lên kế hoạch

Dam-cuoi-3-noi

Chi phí cho đám cưới

Nếu đám cưới của bạn chỉ như những đám cưới khác mà không có quá nhiều điều đặc biệt bên có thể giao toàn bộ cho các dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Như vậ bạn sẽ chỉ còn lo về trang phục cưới, trang điểm,… Nếu như tổ chức đám cưới tại gia, bạn có thể phân chia ngân sách cưới thành các hạng mục gợi ý như dưới đây để dễ dàng quản lý ngân sách.

  1. Chi phí tiệc nhà trai.
  2. Chi phí tiệc nhà gái.
  3. Chi phí tiệc báo hỷ
  4. Chi phí trang trí đám cưới.
  5. Chi phí trang phục cưới, trang điểm.

Với cách phân chia chi phí này cũng thích hợp cho những dám cưới có các yêu cầu đặc biệt về trang trí cũng như bàn tiệc. Các khoản về trang trí hay trang phục cưới nên thuê riêng 1 ekip thực hiện xuyên suốt. Việc thực hiện trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian tìm kiếm từng đơn vị một, chất lượng cũng sẽ được đồng nhất. Đồng thời hãy cũng ekip đó lên kế hoạch trước đám cưới để mọi chuyện diễn ra được xuôn sẻ

Dam-cuoi-3-noi-2

Trang phục cưới và trang điểm

Bạn nên cân nhắc giữa việc mua hoặc thuê đồ cưới, nếu bạn muốn thay đổi trang phục trong buổi chụp ảnh, lễ hỏi, lễ thành hôn thì nên thuê đồ để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu bạn chỉ cần một bộ đồ duy nhất trong suốt đám cưới của mình thì có thể đặt mua luôn, cũng là để làm kỷ niệm về sau.

Dam-cuoi-3-noi-4

Về phần trang điểm, bạn nên tìm chọn cho mình người có thể tin tương và bạn cảm thấy hài lòng nhất để đi cùng bạn trong cả 2 tiệc cưới. Chi phí có thể sẽ nhỉnh hơn một chút so với trang điểm ở từng nơi những chắc chắn bạn sẽ luôn có được một khuôn mặt hoàn hảo khi đứng trước tất cả mọi người.

Tìm kiếm người giúp đỡ.

Nhiều cô dâu chú rể con trẻ khó quản lý được toàn bộ đám cưới khi được diễn ra ở nhiều nơi hác nhau. Bởi thế ở mỗi nơi tổ chức, bạn nên tìm kiếm một người thân thiết để họ giúp bạn việc tổ chức cũng như trông nom mọi việc. Người ngày có thể là bạn thân, anh chị em hai bên,,, Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi bước vào ngày trọng đại của cả cuộc đời.