Khám phá – tìm hiểu khung nhà bạt đám cưới hiện đại và sang trọng

Hiện nay, nhu cầu tổ chức đám cưới sang trọng, không gian ngoài trời tự nhiên ngày càng tăng nên nhu cầu sử dụng nhà bạt đám cưới không gian ngày càng nhiều. Không chỉ để phục vụ cho các chương trình, hoạt động đám cưới, nhà bạt còn được dùng cho nhiều hoạt động sự kiện có quy mô lớn nhỏ khác nhau.  

Nhà bạt đám cưới

Nhà bạt đám cưới

Các kiểu nhà bạt được sử dụng cho các hoạt động đám cưới, đám hỏi được tổ chức ngoài trời được gọi là nhà bạt đám cưới.

Nhà bạt đám cưới có thể sử dụng ở nhiều loại hình không gian khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu cũng như mong muốn của khách hàng, phía bên trong nhà bạt có thể trang trí theo nhiều cách khác nhau. 

Có nhiều kiểu nhà bạt đám cưới như: nhà bạt không gian lớn, nhà bạt sự kiện, nhà bạt ống tròn, nhà bạt lều hoặc nhà lều đáp ứng các hình thức lễ cưới hỏi đa dạng, phong phú. 

Khung nhà bạt đám cưới

Khung nhà bạt đám cưới là thiết bị rất phổ biến được sử dụng trong tất cả các hoạt động đám cưới với công dụng che nắng che mưa, đảm bảo cho tiệc cưới có một không gian tự nhiên, thoáng mát và an toàn cho khách mời tham dự tiệc cưới. Thường khung nhà bạt là không gian ngồi được 2 bàn tiệc với chiều rộng là 2,5m và chiều dài là 4,2m.

Tuy nhiên, do nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng ngày càng cao, nên ngoài công dụng che nắng che mưa thì khung nhà bạt còn được thiết kế đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã như kiểu dáng đẹp hơn, phù hợp lắp đặt trên nhiều kiểu địa hình, đa dạng về màu sắc. Hiện nay, có nhiều kiểu nhà bạt khác nhau được đặt tên như nhà bạt sự kiện, nhà bạt đám cưới,…

Một nhà bạt đám cưới kích cỡ nhỏ là 4m x 3m hoặc 6m x 3m, hay lớn hơn là khẩu độ 7.5m, 10m, 12m, 15m, 20m, mỗi nhịp 4m, 4.5m, 5m.

Khung nhà bạt phải đảm bảo mới, đẹp, sạch sẽ, có đầy đủ hệ thống quạt, đèn đảm bảo chất lượng an toàn, thẩm mỹ.

Nhà bạt đám cưới đẹp có tiêu chuẩn thế nào?

Nhà bạt đám cưới ngoài công dụng khắc phục vấn đề hạn chế về không gian mà còn góp phần tăng thêm sự sang trọng, đẹp mắt cho ngày cưới của các cặp đôi. Một đám cưới được trang trí sang trọng, đẹp mắt thể hiện sự chuẩn bị chu đáo của gia chủ đám cưới. Tuy nhiên, hiện nay việc trang trí nhà bạt không phải do gia chủ thực hiện. Do đó, xu hướng thuê nhà bạt đám cưới hiện nay khá phổ biến nhằm tiết kiệm thời gian và sức lực. 

Hiện nay xu hướng sử dụng nhà bạt đám cưới không chỉ là khung rạp và bạt với kiểu dáng, mẫu mã đơn giản, mà đòi hỏi phải có sự kết hợp với nhiều phụ kiện trang trí đi kèm. Nhiều mẫu nhà bạt đám cưới đẹp mắt với màu sắc hài hòa, thống nhất từ cổng hoa đến hàng rào, rèm, nơ rất được lòng quý khách hàng. Các gia đình cần tham khảo những tiêu chí cần có của mẫu nhà bạt đám cưới đẹp đúng chuẩn sau đây để lựa chọn nhà bạt phù hợp với gia đình mình:

  • Thứ nhất, cân đối không gian dựng nhà bạt: tùy thuộc vào không gian tổ chức tiệc để chọn nhà bạt phù hợp về kích thước và kiểu dáng.
  • Thứ hai, chọn diện tích nhà bạt hợp lý: diện tích tối thiểu của nhà bạt đám cưới là rộng từ 2,5m, có thể kê 1 dãy bàn ghế và 4m cho 2 dãy bàn ghế. Ngoài ra chiều cao tiêu chuẩn nhà bạt từ 2,6m và phần chóp là 3,2m. 
  • Thứ ba, chọn kiểu nhà bạt: việc chọn kiểu nhà bạt phụ thuộc vào sở thích của gia chủ hay cô dâu chú rể. Tuy nhiên nên chọn những màu sắc tươi sáng, mang ý nghĩa tươi vui, mang lại may mắn cho các cặp đôi. Đám cưới là sự kiện quan trọng đối với cuộc đời của mỗi người. Nên nhà bạt đẹp cũng để lại ấn tượng tốt về đám cưới trong lòng khách mời. 

Nhà bạt đám cưới Hà Nội

Thuê nhà bạt đám cưới

Nhà bạt đám cưới giúp tiệc cưới có không gian rộng rãi, thoáng mát ở ngoài trời. Việc thuê nhà bạt có thể coi là điều quan trọng nhất khi tổ chức tiệc cưới tại nhà. Tuy nhiên, mọi người đều nghĩ rằng các loại nhà bạt đều giống nhau, nhưng không, điều đó là hoàn toàn không đúng. Hiện nay, nhà bạt được thiết kế rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của khách hàng.

Xu hướng thuê nhà bạt đám cưới ngày nay được thiết kế hoàn hảo và chỉnh chu hơn. Khách hàng ngày nay cũng khá khó tính trong việc lựa chọn màu sắc nhà bạt cưới cũng như hình thức trang trí. Không đơn thuần chỉ là màu đỏ may mắn, hồng lãng mạn, mà nó còn thể hiện phong cách và cá tính của các cặp đôi, kể cả vấn đề phong thủy của cô dâu và chú rể.

Xem thêm: cho thuê bàn ghế đám cưới hà nội

Tổng kết

Trên đây là một số nội dung về nhà bạt đám cưới, khung nhà bạt đám cưới, tiêu chuẩn của một nhà bạt đám cưới đẹp cũng như một số nhà bạt đám cưới đẹp Hà Nội. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin để các bạn tham khảo thêm để có thể lựa chọn được mẫu khung nhà bạt đám cưới phù hợp với nhu cầu của mình!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *