Giới thiệu về dịch vụ mâm quả cưới hỏi và bảng giá dịch vụ trọn gói

Người Việt Nam bày trí mâm quả cưới cũng khá giống với phong tục tập quán của nhiều quốc gia khác. Mỗi một mâm ngũ quả đều mang những ý nghĩa riêng, và là lễ phẩm không thể thiếu trong ngày cưới hỏi. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ mâm cưới hỏi được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Vậy bảng giá mâm quả cưới và các trang trí mâm quả cưới như thế nào? Cùng mình tìm hiểu mọi thông tin ngay trong bài viết này nhé!

Dịch vụ mâm quả cưới hỏi và bảng giá dịch vụ trọn gói
Dịch vụ mâm quả cưới hỏi và bảng giá dịch vụ trọn gói

Dịch vụ mâm quả cưới hỏi là gì?

Theo nhiều sổ sách ghi lại, mâm quả cưới hỏi có xuất xứ từ lễ nạp tài. Qua thời gian dài, thì phong tục trao mâm quả cưới đã trở thành nét đẹp truyền thống và mang đậm bản sắc dân tộc. 

Tuy nhiên, chúng ta những người lớn lên ở xã hội hiện đại. Cả bạn và mình chắc chắn còn khá mơ hồ về phong tục trao mâm quả cưới này. Hay ngay cả cách trang trí mâm quả cưới hỏi nhiều bạn cũng chưa nắm được. Vì vậy mà hiện nay, các dịch vụ cho thuê mâm quả cưới hỏi đang rất phổ biến.

Ý nghĩa của việc trao mâm quả trong ngày cưới là gì?

Ý nghĩa việc trao mâm quả ngày cưới

Đi cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại,  nững thủ tục thách cưới hiện nay cũng không con nữa. Tuy nhiên, một số nét đẹp văn hoá thì vẫn được tồn tại đến tận bây giờ. Đó chính là thủ tục trao đồ sính lễ trong lễ cưới hỏi. 

Việc trao sính lễ thể hiện lòng biết ơn của nhà trai về công dưỡng dục của bố mẹ cô gái. Khi cô gái về nhà chồng, cũng sẽ được nhà chồng yêu chiều và nâng niu như thời còn ở với bố mẹ. Vậy nên cách trình bày mâm quả cưới không phải là một hình thức. Mâm ngũ quả được chuẩn bị chu đáo cũng chính là cách thể hiện rõ sự chân thành của nhà trai.

Mâm quả cưới hỏi thì có những gì?

Nếu bạn lựa chọn một dịch vụ mâm quả cưới hỏi, bạn cũng nên tìm hiểu về cách trang trí mâm quả cưới hỏi song song cùng việc tìm hiểu về bảng giá trọn gói mâm quả cưới hỏi. 

Những yếu tố không thể thiếu trong mâm quả phải kể đến như: trầu, cau, rượu, trà, đồ ngọt, đồ mặn. Đầy là những yếu tố cần để tượng trưng cho các cung bậc cảm xúc, thể hiện cho sự vẹn toàn. Tuy nhiên, ở mỗi vùng miền khác nhau thì việc chuẩn bị dịch vụ mâm quả cưới hỏi cũng khác nhau.

Các trang trí mâm quả cưới hỏi sẽ được thay đổi theo nét đặc trưng riêng. Những sự khác nhau chủ yếu là về: số lượng của mâm quả. Nhiều nơi sẽ lựa chọn số chắn, tuy nhiên không ít nơi cũng lựa chọn số lẻ. Về cách sắp xếp lễ vật bên trong mâm quả cũng được lựa chọn theo đặc sản của mỗi vùng miền.

Mâm quả của đám hỏi có khác với mâm quả của đám cưới không?

Mâm quả đám hỏi khác gì với mâm quả đám cưới

Theo nhận xét của nhiều địa chỉ kinh doanh dịch vụ cho thuê mâm quả cưới hỏi thì: các lễ vật của mâm quả đám hỏi cũng giống với lễ vật mâm quả của đám cưới. Chỉ có điểm khác nhau về số lượng, với mâm quả của đám cưới thì số lượng sẽ nhiều hơn. 

Cách trang trí mâm quả cưới hỏi này có đi ngược lại so với quan niệm của người xưa. Các cụ xưa quan niệm, lễ hỏi thường được tổ chức long trọng, và to hơn là tổ chức lễ cưới. Hiện nay thi tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, mâm quả cưới cho đám hỏi vẫn được chuẩn bị nhiều hơn là mâm cỗ quả ngày cưới.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ mâm quả cưới hỏi tại Hưng Thịnh?

Nếu nhắc đến ngày trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người thì đó chắc chắn là ngày cưới. Để có một ngày đám cưới đầy đủ, vẹn tròn thì mỗi cặp cô dâu chú rể sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Nhiều cặp đôi còn phải lo toan, chạy vạy ngược xuôi và cảm thấy stress rất nhiều. Một trong những việc chính quan trọng mà cô dâu chú rể cần chuẩn bị đó là mâm quả cưới. Lựa chọn được dịch vụ mâm quả cưới hỏi uy tín và chất lượng sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Mâm quả cưới hỏi của bạn sẽ được đảm bảo sử dụng những sản phẩm: thịt, hoa quả chất lượng và an toàn. Tại Hưng Thịnh sẽ có bảng giá mâm quả cưới để bạn có thể lựa chọn. Có rất nhiều mức cho cho dịch vụ thuê mâm quả cưới để bạn chọn lựa. Giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng và uy tín.

Mọi yêu cầu của bạn từ những chi tiết nhỏ nhất cũng đều được đáp ứng tại Hưng Thịnh. Nếu bạn muốn có một mâm quả đẹp mắt, với chi phí hợp lý thì nên tìm đến dịch vụ mâm quả cưới hỏi Hưng Thịnh.

Xem thêm: mâm quả cưới hỏi gồm những gì

Tổng kết

Bài viết là toàn bộ thông tin chi tiết và tổng hợp nhất về dịch vụ mâm quả cưới hỏi. Để chuẩn bị cho mùa cưới sắp đến, và cũng là ngày trọng đại của chính mình. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được 1 dịch vụ thuê mâm quả cưới ưng í. Đừng quên dành thời gian để chuẩn bị tốt hành trang cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sắp tới nhé. Ghé qua website http://cuoihoihungthinh.com để tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích khác cho ngày cưới của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *