Chụp ảnh phóng sự cưới là gì? Kinh nghiệm để chụp hình phóng sự cưới

phong-su-cuoi

Khác với phong cách chụp hình cưới truyền thống, chụp ảnh phóng sự cưới có nhiều ưu điểm nổi bật. Cũng chính vì thế, những năm trở lại đây chụp phóng sự cưới là hình thức được rất nhiều cặp đôi lựa chọn. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về chụp ảnh phóng sự cưới thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Chụp phóng sự cưới là gì?

Chụp ảnh phóng sự cưới gần giống với của chụp ảnh phong cách báo chí. Đó là phong cách chụp ảnh đặc biệt, ghi đậm dấu ấn và phản ánh một cách chân thực nhất những gì đã diễn ra.

Chụp hình phóng sự cưới với chụp ảnh cưới truyền thống có nhiều điểm khác biệt nhau. Chụp ảnh cưới truyền thống cần lên kịch bản trước còn với chụp ảnh phóng sự cưới sẽ không có một kịch bản nào được lên trước. Vì thế, nội dung của mỗi phóng sự cưới sẽ khác nhau. 

Chụp ảnh phóng sự cưới gần giống với của chụp ảnh phong cách báo chí
Chụp ảnh phóng sự cưới gần giống với của chụp ảnh phong cách báo chí

Phóng sự cưới hướng tới sự chân thực và tự nhiên nhất, đặc tả lại những gì diễn ra trong đám cưới của bạn qua ống kính. Những thước phim của phóng sự cưới thành công được quay chậm về những thời khắc đáng nhớ nhất của cô dâu – chú rể cũng như quan khách khi tới dự lễ thành hôn.

Ưu điểm khi chụp phóng sự cưới

Nếu bạn còn đang băn khoăn rằng không biết có nên chụp phóng sự cưới hay không thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những ưu điểm dưới đây nhé.

Chụp ảnh phóng sự cưới giống như kể chuyện cho người xem

Chụp ảnh phóng sự cưới
Chụp ảnh phóng sự cưới

Khác với chụp ảnh cưới truyền thống, chụp phóng sự cưới có khả năng “kể chuyện” một cách chân thực cho người xem về không khí diễn ra trong ngày cưới.

Khi xem lại những cuộn phim theo phong cách chụp phóng sự cưới, bạn sẽ có cảm tưởng như mình đang được theo dõi trực tiếp các hoạt động diễn ra trong ngày thành hôn vậy. Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán như khi xem lại loạt ảnh cưới truyền thống.

Chụp phóng sự cưới tự nhiên, chân thực và nghệ thuật hơn

Chụp phóng sự cưới bắt trọn các khoảnh khắc đáng nhớ của cô dâu – chú rể mang đến nét độc đáo, nghệ thuật và chân thực hơn. Hơn thế nữa, chụp phóng sự cưới còn thể hiện được sự sáng tạo, đẳng cấp, nghệ thuật hơn.

Giúp bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời

Chụp ảnh phóng sự cưới giúp bạn lưu giữ, sống lại thời điểm ngọt ngào, ý nghĩa khi 2 người về chung một mái nhà. Và sẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều nếu sau này bạn bật lại cho con cái của mình xem, chúng sẽ có cảm giác thêm yêu, trân trọng gia đình.

Giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, ý nghĩa nhất trong cuộc đời
Giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, ý nghĩa nhất trong cuộc đời

Kinh nghiệm chụp hình phóng sự cưới

Để có được bộ ảnh chụp phóng sự cưới hoàn hảo, tuyệt vời thì bạn cần lưu tâm đến một số vấn đề sau: 

Tìm kiếm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, có kinh nghiệm 

Để có thể bắt trọn được những khoảnh khắc đẹp, đòi hỏi nhiếp ảnh gia trong ngày cưới của bạn phải là photographer chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Cần phải thuê 2 thợ chụp ảnh trở lên 

Chụp ảnh phóng sự cưới cần ghi lại nhiều khoảnh khắc nên chắc chắn chỉ thuê 1 nhiếp ảnh gia là không đủ. Bạn cần phải thuê ít nhất 2 nhiếp ảnh gia thì mới có thể tạo ra được bộ hình phóng sự cưới mỹ mãn, độc đáo.

Giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ
Giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ

Những lưu ý để có một bộ ảnh phóng sự cưới đẹp, tự nhiên

Khác với chụp ảnh cưới truyền thống, chụp không ưng thì nhiếp ảnh gia có thể chụp lại. Còn với chụp phóng sự cưới chắc chắn sẽ không có lần thứ 2,  do đó các khâu chuẩn bị cần được đảm bảo thực sự kỹ lưỡng để bộ ảnh thực sự hoàn hảo.

Nên bàn bạc trước với nhiếp ảnh gia

Giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ
Giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ

Để có một bộ ảnh cưới đẹp thật như ý việc cần thiết và quan trọng nhất là bạn nên nói chuyện trước với nhiếp ảnh gia về những mong muốn cũng như yêu cầu bạn của hai vợ chồng đối với những bức ảnh. Hãy đưa cho nhiếp ảnh gia một danh sách các cảnh chụp, tình huống mà bạn muốn có trong bộ ảnh cưới của bạn để họ chủ động chụp. 

Thật ăn ý với photographer

Điểm nổi bật làm đẹp một bộ phóng sự cưới đẹp nằm ở cảm xúc của các cặp đôi và những người tham gia dự buổi hôn lễ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng diễn đạt cảm xúc của mình tốt trước ống kính.

Thật ăn ý với photographer
Thật ăn ý với photographer

Vì thế, bạn và người ấy nên làm quen với chiếc máy ảnh trước. Hãy làm việc với dàn ekip mà bạn chọn, để dàn ekip có thể đến trước lúc chụp hình chính thức từ 2 đến 3 giờ, để khi chụp ảnh bạn sẽ thoải mái hơn.

Xem thêm: Save the date là gì? Những thông tin cần biết về save the date

Tạm kết

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết khi đang có nhu cầu chụp ảnh phóng sự cưới. Chúng ta chỉ có thể thực hiện điều này một lần duy nhất, vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ càng để có được bộ ảnh cưới mỹ mãn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *