Tìm hiểu về ý nghĩa và cách nói lời cảm ơn đám cưới

Có thể nói rằng đám cưới là một buổi tiệc rất quan trọng và hạnh phúc của các cặp đôi. Hôm đó rất nhiều bạn bè, người thân đến chúc mừng và chung vui cùng cặp đôi. Họ đã bỏ ra thời gian quý báu của mình để đến dự đám cưới của đôi bạn trẻ. Vì vậy, trong lúc diễn ra đám cưới. Cặp đôi và họ hàng hai bên cần có lời cảm ơn đến vị khách đến tham dự lễ cưới. Để thể hiện được sự biết ơn chân thành của mình đến với họ hàng, bạn bè. Vì đã dành cho mình tình cảm đáng quý. Nếu như không biết nên nói cảm ơn như thế nào. Hãy đọc qua bài viết của chúng tôi, để biết thêm những thông tin về lời cảm ơn đám cưới.

Nói những lời cảm ơn hay trong đám cưới
Nói những lời cảm ơn hay trong đám cưới

Ý nghĩa đặc biệt của lời cảm ngày cưới 

Những cặp đôi trong ngày cưới, lời cảm ơn đám cưới là điều vô cùng quan trọng không thể thiếu trong ngày vui. Cô dâu và chú rể cần phải có lời cảm trong đám cưới lời cảm sau đám cưới. Những lời nói đó không cần phải quá dài dòng hay quá nhiều lời hoa mỹ. Chỉ cần nói một cách chân thành, ngắn gọn. Và thể hiện được lòng biết ơn của mình đến với mọi người là được. Lời cảm ơn đó sẽ do đại diện hai bên nhà trai và gái gửi đến quý khách. Thông thường đại diện là những người có vai vế lớn trong gia đình. Có thể là ba hoặc mẹ cô dâu chú rể. Lời cảm ơn trong đám cưới nó là một phần của truyền thống. Và một phần là lễ nghi có trong đám cưới. Nó nhằm thể hiện sự biết ơn, tình cảm của gia chủ. Chân thành gửi đến anh em bạn bè gần xa đến tham gia lễ cưới.

Các lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới 

Trong một tiệc đám cưới sẽ có hai buổi lễ chính: Lễ rước dâu, lễ đãi khách,… Mỗi buổi lễ sẽ có tính chất không giống nhau. Cho nên lời cảm ơn trong đám cưới cũng sẽ khác nhau. Và hai họ sẽ có những lời cảm ơn khác nhau. Dưới đây sẽ là những lời cảm ơn đám cưới hay nhất. Bạn có thể tham khảo và dùng trong đám cưới.

Lời cảm ơn trong lễ cưới của họ nhà trai

Những lời phát biểu cảm ơn của họ nhà trai
Những lời phát biểu cảm ơn của họ nhà trai

Người đại diện thể hiện những lời cảm ơn này là những người có vai vế lớn trong họ nhà trai. Sẽ phát biểu lời cảm ơn trong buổi lễ đám cưới. Lời cảm ơn cần phải thể hiện đầy đủ các câu từ như sau:

  • Kính thưa  quý quan viên hai bên gia đình cùng với quý vị khách quý. Tôi tên là chi đó, tôi là ba, chú … địa diện cho bên họ nhà trai gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các vị khách quý có mặt hôm nay đã dành thời gian quý báu đến tham dự lễ thành hôn của hai con chúng tôi.
  • Phía bên gia đình của chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi được đón con( tên cô dâu) về làm con trong gia đình. Gia đình chúng tôi sẽ luôn bảo ban, giúp đỡ cháu để cháu làm tròn nhiệm vụ của mình trong phận con cháu.
  • Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn nhà gái chỉ bảo thêm cho con trai chúng tôi. Nếu như có gì không đúng ý, mong ông bà bảo ban và bỏ qua cho con cháu nhà chúng tôi.
  • Xin trân trọng cảm ơn và gửi đến hai họ cùng với các vị khách quý thật nhiều sức khỏe.

Lời cảm ơn đám cưới hay nhất dành cho họ nhà gái

Sau khi họ nhà trai gửi lời cảm ơn, thì họ nhà gái cũng nên đáp lại lời cảm ơn đó. Sau đây là mẫu lời cảm ơn dành cho đại diện nhà gái phát biểu trong lễ cưới.

  • Kính thưa quý quan viên hai họ, cùng toàn thể quý khách quý, bạn bè thân hữu đã bỏ thời gian vàng bạc để đến uống chung rượu hạnh phúc cùng gia đình của chúng tôi.
  • Tên của tôi là( A, B), là ông, chú, cậu, ba của cô dâu ( tên cô dâu), tôi đại diện cho họ nhà gái xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với họ nhà trai và mọi người đã đến chung vui với chúng tôi ngày hôm nay. 
  • Mặc dù con gái của chúng tôi đã đến tuổi lập gia đình nhưng cháu vẫn còn rất nhiều thiếu sót cũng như non trẻ. Cháu vẫn cần được chỉ bảo và dạy dỗ thêm. Vì vậy gia đình chúng tôi xin được gửi cháu cho gia đình họ nhà trai nhờ ông bà dạy chỉ bảo thêm để cháu trở thành con ngoan, hiếu thuận.
Những lời phát biểu của họ nhà trai
Những lời phát biểu của họ nhà trai

Lời cảm ơn của cô dâu và chú rể trong và sau lễ cưới

Những lời phát biểu cảm ơn của cô dâu và chú rể
Những lời phát biểu cảm ơn của cô dâu và chú rể

Song song đó, trong lễ đám cưới không thể thiếu lời cảm ơn đám cưới của cô dâu chú rể. Cặp đôi cũng cần phải có những lời cảm ơn đến với họ hàng hai bên và bạn bè của mình. Hai bạn trẻ chỉ cần nói vừa ý, không cần quá nhiều, nhưng thể hiện được thành ý. Cô dâu và chú rể có thể cùng nhau lên phát biểu lời cảm ơn. Hoặc cũng có thể chỉ có một trong hai lên nói cũng được. Đặc biệt sau khi đám cưới kết thúc. Cô dâu và chú rể cần phải có những lời cảm ơn gửi đến quý khách quý. Sau tiệc cưới, cô dâu và chú rể có thể cảm ơn bằng hình thức đăng trại thái lên trang mạng xã hội.

  • Kính thưa ông bà, cha mẹ hai bên gia đình, kính thưa quý vị khách quý, bạn bè thân hữu.Lời nói đầu tiên, cho phép hai con gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người.
  • Chúng con xin gửi lời cảm ơn đến bố mẹ hai bên gia đình đã có công nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng con nên người như ngày hôm nay. Để đến hôm nay chúng con có thể đến với nhau và tạo dựng một gia đình mới. 
  • Ngày hôm nay chúng con có thể đến được với nhau là điều rất may mắn. Vì vậy hai con xin gửi lời cảm ơn đến với bố mẹ và bạn bè, họ hàng đã bỏ thời gian quý báu đến chúc phúc cho chúng con. 

Xem thêm: Cách phối đồ đi đám cưới đơn giản nhưng cực đẹp

Kết luận

Bài viết phía trên là những thông tin về lời cảm ơn đám cưới, những lời cảm ơn hay. Hy vọng qua bài viết của cưới hỏi Hưng Thịnh bạn có thể chuẩn bị cho mình những lời cảm ơn hay trong ngày cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *