Những bài phát biểu đám cưới hay nhất bạn nên biết

Đám cưới được xem là một ngày vui trọng đại nhất của một đời người. Vì vậy, những cảm xúc sẽ được dâng trào sẽ làm chúng có những khung bậc khó tả. Để tạo thêm phần ấn tượng của một buổi tiệc cưới hoàn hảo thì không thể nào thiếu đi những phát biểu hay mang nhiều ý nghĩa. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những mẫu bài phát biểu đám cưới sâu sắc gây ấn tượng trong lòng người nghe.

Lưu ngay những mẫu phát biểu đám cưới ý nghĩa nhất bạn nên biết

Lưu ngay những mẫu phát biểu đám cưới ý nghĩa nhất bạn nên biết

Đa phần các buổi tiệc cưới thường diễn ra trong một khoảng thời gian không dài. Vậy nên, các bài phát biểu đám cưới cần phải ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn phải đầy đủ ý nghĩa dành cho những người xung quanh. Những phát biểu đám cưới nhà hàng hay tư gia đều cần phải đảm bảo bố cục như: giới thiệu bản thân đại diện cho nhà trai hay nhà gái, nội dung bài phát biểu tùy thuộc vào từng thời gian hoàn cảnh, phần kết thúc kèm những lời chúc phúc cho các cặp đôi. Nếu bạn chưa biết phải làm cách nào để có những bài phát biểu đám cưới hay thì hãy tham khảo các mẫu dưới đây để tìm ra cho mình một vài ý tưởng.

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái (tiệc ăn hỏi) hay và ý nghĩa nhất

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái (tiệc ăn hỏi) hay và ý nghĩa nhất

Lời nói đầu tiên gửi đến quý vị tôi tên là… xin đại diện cho nhà gái cùng với ông/ bà…là…( mối quan hệ với cô dâu) của em/ cháu và cùng với tất cả các thành viên trong gia đình rất vui và gửi lời chào đến quý quang khách. Theo được biết thì hôm nay là ngày lành tháng tốt để họ nhà trai đến xin cưới thì tôi xin cảm ơn sự chu đáo của nhà trai dành cho bên nhà gái. Theo đó, tôi đại diện cho họ nhà giá chấp thuận cho 2 cháu nên nghĩa phu thê, hạnh phúc trăm năm tình viên mãn.

Tôi xin thay mặt họ nhà gái được nâng chén rượu mừng ăn miếng trầu kết tóc se duyên chúc phúc cho 2 cháu bạc đầu bên nhau.

Phát biểu đám cưới nhà trai xin dâu hay và ý nghĩa nhất

Phát biểu đám cưới nhà trai xin dâu hay và ý nghĩa nhất

Lời thứ nhất kính thưa các cụ, anh chị hai bên gia đình họ nhà gái, họ nhà trai. Lời nói thứ 2 xin kính thưa các vị quan khách bạn bè gần xa của cô dâu chú rể. Tôi là…(tên)…là…(mối quan hệ với chú rể) kính chúc mọi người sức khoẻ và cảm ơn mọi người đã dành chút thời gian để đến tham dự buổi lễ ngày hôm nay. Tôi chúc cho 2 cháu hạnh phúc vững bền, trăm năm bạc nghĩa phu thê. 

Tôi đại diện nhà trai kính mong ông bà và họ nhà gái chấp thuận và nhân trầu cau xin đón dâu của họ nhà trai chúng tôi, xin chân thành cảm ơn.

Lời phát biểu trong đám cưới của chú rể- cô dâu trong ngày cưới mang nhiều ý nghĩa

Lời phát biểu trong đám cưới của chú rể- cô dâu trong ngày cưới mang nhiều ý nghĩa

Theo truyền thống thì cha mẹ của cô dâu sẽ gửi đến quan khách những lời cảm ơn. Tuy nhiên để tạo ấn tượng mới mẻ hiện nay cô dâu- chú rể sẽ gửi lời phát biểu cảm nghĩ và cảm ơn đến mọi người. Điều này làm tăng tính thú vị và tạo dấu ấn trong ngày trọng đại. Bạn có thể tham khảo mẫu phát biểu của cô dâu chú rể như sau:

Lời nói đầu tiên tôi xin gửi lời chào đến tất cả quý quan khách yêu thương đã đến tham dự buổi tiệc vui ngày hôm nay. Tôi…, cô dâu…sau khi cả hai đã tìm hiểu và cùng nhau đi chung một thời gian dài và nếm trải nhiều vui buồn thì hôm nay chúng tôi thật hạnh phúc khi được chính thức gọi nhau là vợ chồng.

Tôi xin gửi lời cảm ơn đầu tiên đến cha mẹ hai bên đã luôn yêu thương và đồng ý cho hai đứa thành vợ chồng. Lời cảm ơn thứ hai tôi xin gửi đến cho bạn bè và quý quan khách gần xa đã đến chúc phúc cho hai vợ chồng. Rất mong quý vị sẽ vui vẻ và thoải mái nhất tại buổi tiệc ngày hôm nay. 

Mẫu bài phát biểu trong lễ thành hôn nhà trai hay nhất

Mẫu bài phát biểu trong lễ thành hôn nhà trai hay nhất
Mẫu bài phát biểu trong lễ thành hôn nhà trai hay nhất

Tôi xin đại diện cho họ nhà trai gửi lời chào và cảm ơn đến tất cả quan khách đã đến tham dự buổi tiệc vui ngày hôm nay. Họ nhà trai rất vui khi được chào đón con dâu mới là cháu… Chúng tôi sẽ luôn yêu thương và chỉ bảo cháu như con gái của mình. Tạo điều kiện tốt nhất nhất cho hai cháu bên nhau và sống vui vẻ đến suốt quãng đường còn lại. Nhận tiện đây cũng mong nhà gái có đôi lời chỉ bảo và dặn dò chú rể để cháu có thể làm tròn đạo nghĩa phu thê và hiếu đạo với cha mẹ vợ.

Cuối cùng tôi xin kính mời các cụ và quan khách cùng nâng ly chúc mừng cho hai cháu trăm năm tình duyên mãn và bạc đầu nghĩa phu thê.

Xem thêm: Tham khảo những mẫu sân khấu ngoài trời đẹp nhất hiện nay

Kết luận

Bài viết này đã giúp bạn thêm nhiều ý tưởng và câu văn mới mẻ ngắn gọn và đầy ý nghĩa cho bài phát biểu đám cưới của mình. Mong rằng bạn sẽ có được những phát biểu hay và ấn tượng trong ngày vui cuộc đời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *