Nam đeo nhẫn cưới tay nào là đúng? Cùng tìm hiểu ngay

Theo quan niệm ngày  xưa của người Việt, việc cô dâu chú rể làm lễ lạy gia tiên như là một lời thông báo, một lời hứa đến tổ tiên hai họ về việc gắn bó với nhau suốt đời. Đối với việc trao nhẫn cưới là  sự khẳng định, là mình chứng hai người thuộc về nhau trong hôn nhân. Thế nhưng, trong hôn lễ nam đeo nhẫn cưới tay nào là chuẩn? Để tìm hiểu câu trả lời này, mời các bạn theo dõi bài viết ngay sau đây nhé.

Tại sao nên chúng ta nên đeo nhẫn cưới đúng cách?

Trang sức là một phụ kiện rất đa dạng về thể loại cũng như cách đeo, miễn sao người đeo cảm thấy thoải mái và phù hợp với trang phục hay phong cách là được. Thế nhưng, đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng là câu hỏi mà nhiều cô gái chàng trai vô cùng thắc mắc. Bởi vì họ cho rằng đây là việc quan trọng không thể tùy tiện được.

Lý do nên đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng là bởi theo quan niệm của cả phương đông và phương tây. Mỗi ngón tay đều mang một ý nghĩa riêng, cho nên nếu đeo sai ngón sẽ có nhiều điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhìn chung, đeo nhẫn cưới đúng cách đều bắt nguồn từ mong muốn một cuộc sống hạnh phúc của mỗi người, mong sao cuộc sống hôn nhân luôn được viên mãn, trên thuận dưới hòa.

Tại sao nên chúng ta nên đeo nhẫn cưới đúng cách?

Nam đeo nhẫn cưới tay trái hay phải là đúng?

Từ đời xưa ông bà ta đã có một câu nói rất quen thuộc: “nam tả, nữ hữu”. Ý nghĩa chung của câu nói này chính là đàn ông tay phải và đàn bà tay trái. Dựa vào đó mà câu hỏi nam đeo nhẫn cưới tay nào hoặc nam đeo nhẫn cưới tay trái hay phải. Hẳn là bây giờ chúng ta cũng đã có câu trả lời khá rõ ràng. Tay đeo nhẫn cưới của nam thông thường sẽ là tay phải và nữ sẽ thường đeo nhẫn bên tay trái.

Và khi đời sống – xã hội ngày càng trở nên hiện đại thì vấn đề nam đeo nhẫn cưới tay nào đã không còn thực sự quan trọng trong suy nghĩ của mỗi người nữa. Sự thoải mái trong quá trình đeo nhẫn cưới đã được phóng khoáng hơn. Hiện tại, với câu hỏi nam đeo nhẫn cưới tay trái hay phải, đa số những ông chồng ngày nay sẽ thường lựa chọn đeo nhẫn ở tay trái. Bởi khi đeo nhẫn bên tay phải sẽ gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt cũng như làm việc hằng ngày của họ. Thậm chí, chúng có thể bị rơi rớt và thất lạc.

Ngoài ra, khi nhận được câu hỏi lựa chọn đeo nhẫn cưới tay nào ở phái nam thì nhiều người phụ nữ đã chọn là tay trái. Bởi họ tin rằng bàn tay trái có tồn tại một loại mạch máu đặc biệt, được gọi là  mạch máu tình yêu. Và khi người nam đeo nhẫn cưới bên tay trái thì tình yêu sẽ luôn được hạnh phúc, bền lâu.

Nam đeo nhẫn cưới tay trái hay phải là đúng?

Vậy nam nên đeo nhẫn cưới ngón nào?

Bên cạnh câu hỏi là đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng? thì chắc hẳn vấn đề đeo nhẫn ngón nào cũng chiếm vai trò quan trọng. Vậy nên đeo nhẫn ngón nào là thích hợp.

Xét trên phương diện khoa học

Dựa vào phương diện khoa học thì ngón áp út sở hữu một sợi dây thần kinh và dẫn thẳng đến trái tim. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn đeo nhẫn ở ngón áp út bởi họ tin rằng khi đeo nhẫn ở ngón này thì hai tâm hồn, hai cảm xúc, hai trái tim của hai cá thể khác nhau sẽ được hòa hợp, gắn bó lại với nhau gần hơn.

Nếu bạn để ý kỹ thì ngón áp út thường có phần yếu ớt hơn so với những ngón còn lại. Chính vì vậy mà ngón tay này cần một sự bảo bọc nhất định, một sự bảo bọc bằng tình yêu và sự trân trọng của đối phương dành cho bạn.

Xét trên phương diện khoa học

Xét trên phương diện tâm lý

Về phương diện tâm lý, người ta nghĩ rằng, khi đàn ông đeo nhẫn cưới trên ngón áp út, họ sẽ trở nên mạnh mẽ và được gia tăng thêm về niềm tin lẫn sức mạnh tinh thần. Cùng với đó, theo quan niệm dân gian ngày xưa, đeo nhẫn cưới ở ngón áp út thì có thể thể kéo dài được tình yêu mãi mãi. Tình yêu đó không chỉ vô cùng son sắc, mặn nồng mà còn trở nên vô cùng hạnh phúc.

Suy nghĩ này vốn dĩ bắt nguồn từ một đặc điểm khá thú vị của ngón áp út chính là khi hai lòng bàn tay áp vào nhau, gập ngón giữa lại và mở hai bàn tay ra. Trong khi những ngón khác lại dễ dàng tách ra thì hai ngón áp út vẫn cứ dính sát vào nhau như tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu.

Và theo xu hướng giới trẻ hiện đại, đeo nhẫn ở ngón áp út sẽ có nét thẩm mỹ rất cao. Đặc biệt, vị trí đó cũng khá kín đáo và tế nhị dành cho nam, đồng thời như một suy nghĩ về tình yêu trong lòng họ đó là hạnh phúc nhưng vẫn kín đáo và thanh lịch.

Xem thêm: Khi mơ thấy đám cưới đánh con gì

Kết bài:

Tóm lại, nam đeo nhẫn cưới tay nào, đúng hay không cũng không quan trọng bằng việc mỗi chúng ta biết trân trọng, yêu thương đối phương của mình. Khi quan tâm đủ đầy, chắc chắn bạn sẽ tự biết bản thân nên làm thế nào để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *