Cách xin phép bố mẹ người yêu cho qua lại thân thiện nhất

cach-xin-phep-bo-me-nguoi-yeu-qua-lai

Khi đã lấy lòng được nửa kia của mình thì việc quan trọng tiếp theo là làm sao để có thể có được sự đồng ý của phụ huynh hai bên. Bài viết ở phía dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn các cách xin phép bố mẹ người yêu cho qua lại hiệu quả nhất. 

Chuẩn bị cho mình một trang phục lịch sự gọn gàng

Bạn không cần phải chuẩn bị quá cầu kỳ nghiêm trọng như mà khi đến nhà người yêu, hai bên nên ăn mặc lịch sự gọn gàng, tránh mặc những trang phục quá hở hoặc bó sát vào người dẫn đến gây phản cảm cho đối phương. Trong lần gặp gỡ này bạn cũng nên chuẩn bị một món quà gì đó gọi là tấm lòng của bản thân dành cho gia đình của hai bên. Món quà không cần quá đắt đỏ mà quan trọng đó chính là tấm lòng của chính chúng ta. 

Chuẩn bị cho mình một trang phục lịch sự gọn gàng
Chuẩn bị cho mình một trang phục lịch sự gọn gàng

Cách thưa chuyện với bố mẹ vợ trong lần gặp đầu tiên 

Lần gặp đầu tiên gặp mặt phụ huynh của hai bên bởi vậy mà bạn nên học cách nói chuyện sao cho phù hợp với hoàn cảnh nhất có thể. 

Cách thưa chuyện với bố mẹ vợ trong lần gặp đầu tiên
Cách thưa chuyện với bố mẹ vợ trong lần gặp đầu tiên

Cách nói chuyện với bố mẹ bạn gái hòa đồng nhất 

Trên thực tế thì có quá nhiều đàn ông không hay chú ý đến vấn đề này. Tuy nhiên thì mới gặp phụ huynh của bạn gái lần đầu thì con trai nên tham khảo bạn bè của mình hoặc tìm hiểu xem một số cách nói chuyện với bố mẹ bạn gái gây thiện cảm hơn. 

Lịch sự và nhã nhặn chính là những yếu tố mà đàn ông cần phải học. Bởi vì ba mẹ của người yêu sẽ nghĩ rằng bạn là một con người có ý thức biết nhìn trước nhìn nhau. Tất cả các bậc phụ huynh đều không thích con trai có tính kiềm chế kém hơi một tí là nóng giận ngay cả với những việc nhỏ nhặt nhất. 

Hơn tất cả những biểu hiện ra bên ngoài của bạn thì sự quan tâm và chăm sóc con gái của họ mới là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm nhất. Cha mẹ của bạn gái sẽ cảm thấy hài lòng và tin tưởng hơn khi giao con gái của họ cho mình. 

Cách nói chuyện với bố mẹ bạn gái hòa đồng nhất
Cách nói chuyện với bố mẹ bạn gái hòa đồng nhất

Cách nói chuyện với bố mẹ bạn trai gây thiện cảm từ lần gặp đầu tiên

Khi gặp phụ huynh của bạn trai lần đầu các cô gái sẽ thường rất ngại ngùng dẫn đến ngôn ngữ diễn đạt không được trôi chảy.

Chúng ta nên hỏi trước bạn trai của mình xem tuổi của ba mẹ người yêu là bao nhiêu để có cách xưng hô sao cho phù hợp nhất. 

Khi đến nhà người yêu mình nên rót nước mời phụ huynh và nói chuyện vui vẻ như bình thường tránh trường hợp nói chuyện cười quá lớn và hay nhắc đến các vấn đề tế nhị của gia đình. 

Cách xin phép bố mẹ người yêu cho đi chơi dễ dàng

Bạn nên nói chuyện lễ phép khi nói chuyện với phụ huynh của hai bên, nói chuyện có chủ ngữ, vị ngữ đàng hoàng, tránh việc nói trống không gây mất cảm tình cho đối phương. 

Nên nói chuyện một cách vui vẻ hài hước: Bạn nên biết cách nói chuyện để gây được tiếng cười cho đối phương tránh trường hợp không khí trùng xuống im lặng.

Khi xin phép bố mẹ người yêu cho đi chơi bạn nên thưa gửi đàng hoàng và nói luôn dự định giờ giấc mấy giờ về để cho gia đình hai bên có thể yên tâm hơn. 

Cách nói chuyện với mẹ người yêu

Mẹ có thể nói là sẽ tâm lý hơn bố rất nhiều. Và người phụ nữ thì cũng rất thích được khen ngợi. Bởi vậy mà bạn còn ngại gì mà không dành những lời khen tuyệt vời nhất dành cho mẹ vợ của người yêu mình. Tuy nhiên những lời khen đó không được làm quá lên từ đó mẹ người yêu sẽ nghĩ mình là người chỉ biết khoác lác. 

Những lưu ý khi gặp bố mẹ của người yêu 

Khi gặp bố mẹ của người yêu nhất là trong lần gặp gỡ đầu tiên thì chúng ta nên lưu ý một số điều dưới đây để tránh gây mất thiện cảm ngay từ lần gặp gỡ ban đầu. 

Cách nói chuyện với bố mẹ bạn gái hòa đồng nhất
Cách nói chuyện với bố mẹ bạn gái hòa đồng nhất

Biết những điều nào không nên nói

Mỗi một gia đình đều có một hoàn cảnh khác nhau. Bạn hãy trò chuyện với người yêu của mình trước để biết được giới hạn và những câu chuyện nào nên tránh trước khi đến nhà họ nhé. Nếu bạn không chú ý đến những vấn đề này thì bạn chính là người bắt đầu cho những cuộc tranh cãi không đáng có xảy ra. 

Không nên chỉ giữ im lặng 

Mặc dù bạn là người nhút nhát ít nói hoặc thậm chí không biết chủ đề để nói. Tuy nhiên hãy cố gắng hòa nhập hơn và mở nhiều lời nhất có thể. Bạn có thể đặt những câu hỏi liên quan đến sở thích, có thích nuôi con thú cưng nào trong nhà hay không… 

Đừng quên đem theo một món quà

Khi đến nhà người yêu nhất là trong lần gặp đầu tiên bạn nên chuẩn bị một món quà. Giá trị thì có thể nhỏ nhưng đó là tấm lòng của đối phương dành cho gia đình của mình. Tình cảm chân thành đó đều đáng được trân trọng nhất không gì có thể thay thế được. 

Xem thêm: Tìm hiểu 6 mâm quả đám cưới miền Nam gồm những gì?

Kết luận 

Bạn không cần quá căng thẳng trong cách nói chuyện với bố mẹ người yêu. Bởi vì chỉ cần bạn quan tâm đến con cái của họ, thể hiện được tình cảm chân thành thì tất cả mọi vấn đề khác đều được bỏ qua mà thôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *