Bưng quả mất duyên không

Dịch vụ Bưng quả tại Hà Nội

 

Mất duyên là gì? nói một cách nôm na, mất duyên nghĩa là duyên đã mất, đã không còn nữa. Còn trong cách nói người ta thường dùng hiện nay là “Ế” rất khó để gặp ý trung nhân về sau. Nguyên nhân sâu xa đó chính là do khi bê tráp, bưng quả bạn đã ứng duyên cho người khác quá nhiều mà không có cơ hội lấy lại được. Vì vậy có nhiều bạn trẻ khi được nhờ bưng quả trong đám cưới thắc mắc bưng quả mất duyên không? hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Bưng quả là gì?

 

Bưng quả là hoạt động bưng quả của đội nhà trai mang sính lễ qua nhà gái và đội ngũ bê tráp nhà gái sẽ thay nhà gái đón nhận lễ vật từ nhà trai chuyển sang. Những người nằm trong đội bê tráp thường được chọn là nam thanh nữ tú, thanh niên chưa lập gia đình, diện trang phục phù dâu bắt mắt để tạo điểm nhấn cho đám cưới thêm sự vui tươi hạnh phúc.

Có quan niệm cho rằng các chàng trai, cô gái thường xuyên đi bưng quả sẽ mất duyên. Cho nên có nhiều cô gái e dè trong việc nhận lời đi bưng quả.

Bưng quả có mất duyên không?

 

Bưng quả mất duyên không? đây là câu hỏi mà nhiều giới trẻ đua nhau tìm đáp án. Thực ra cho đến thời điểm hiện tại, bưng quả mất duyên không vẫn chưa có một lời giải đáp cụ thể từ một con người hay một ngành khoa học nào nghiên cứu có thể chứng minh. Thậm chí chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng: chưa có một thống kê nào chính xác về việc bưng quả sẽ khiến bạn mất duyên. Có khi người bưng quả còn có thể lấy được ý trung nhân như mơ ước một cách dễ dàng nữa cơ đấy.

Tục hôn nhân của người Việt ta, trong đám cưới phải có thành phần bưng quả. Nhưng lại có quan niệm bưng quả nhiều quá sẽ mất duyên, điều này khiến cho những bạn đi bưng quả cảm thấy lo lắng, băn khoăn.

Người xưa thường nói “có kiêng có lành”, tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi khi gia đình cô dâu chú rễ nhờ bạn bưng quả thì bên gia đình nhà gái sẽ chuẩn bị những bao lì xì dành tặng món quà nhỏ cho phù dâu như một cách để “lại duyên”. Người ta gọi đây là tục “trao duyên” trong hôn nhân, cho nên các bạn nam hay bạn nữ cũng đừng quá lo lắng khi nhận lời đi bưng quả.

Đặc biệt sau khi trao quả, nam nữ trong đội bưng quả sẽ lì xì cho nhau. Bao lì xì này cũng có ý nghĩa giữ duyên, trao duyên cho người bê quả. Mong cho mọi người có được tình yêu, hôn nhân tốt đẹp.

Bưng quả mất duyên không? chúng tôi có thể cho bạn đáp án là không nhé. Thật ra bưng quả như là một nghi thức thể hiện niềm vui và sự may mắn trong hôn nhân. Chính vì vậy, hãy là những chàng trai, cô gái thật đẹp giúp cho đám cưới của cô dâu chú rễ được trọn niềm vui bạn nhé.

Lưu ý dành cho người đi bưng quả

 

Bưng quả là một nghi thức không thể thiếu trong đám cưới, vì vậy người được chọn đi bưng quả cần lưu ý các vấn đề sau:

Trang phục:

Trang phục đội bưng quả cho nhà trai là áo sơ mi trắng, quần tây màu tối, đi giày da, thắt cà vạt hoặc nơ đỏ.

Đội bưng quả nhà gái mặc áo dài truyền thống hoặc áo dài cách tân, trẻ trung.

Kiểu tóc:

Cả nam nữ đều để kiểu tóc đơn giản, nhẹ nhàng.

Tác phong, thái độ:

Phải thể hiện sự nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ, lịch sự và sự tôn trọng lẫn nhau

Một số lưu ý ở trên đòi hỏi người đi bưng quả cần phải thực hiện nghiêm túc, điều này đánh giá bạn đã hoàn thành nhiệm vụ rất tốt. Đặc biệt, đi bưng quả bạn chính là bộ mặt đại diện cho hai bên gia đình. Đồng nghĩa với việc bạn chính là người giúp cho buổi lễ thành công tốt đẹp.

Qua bài viết, hi vọng chúng tôi đã giúp bạn loại bỏ được những băn khoăn, lo lắng khi nhận lời đi bưng quả. Hãy mạnh dạn, tự tin đồng ý đi bưng quả nếu như có người cần bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *