Dịch vụ trang trí gia tiên đẹp và đơn giản có giá cực rẻ

Với sự tiện nghi của thời đại công nghệ số hiện nay, các dịch vụ dành cho đám cưới ngày càng trở nên đa dạng hơn. Trong đó, dịch vụ trang trí gia tiên hiện đang ngày càng trở nên cực kỳ phổ biến góp phần tạo nên sự chỉn chu, cũng như là sự trang trọng đặc biệt trong hôn lễ. Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ trang trí gia tiên cực kỳ đặc biệt qua bài viết dưới đây.

Tại sao phải có dịch vụ trang trí gia tiên trong đám cưới?

Tùy theo những phong tục cũng như tập quán mà ở mỗi vùng miền sẽ có cách để trang trí bàn thờ gia tiên khác nhau trong các đám hỏi cưới. Bàn thờ là nơi sẽ là nơi diễn ra nghi thức dâng hương trong đám hỏi, đám cưới, vô cùng thiêng liêng. Vì thế hình ảnh bàn thờ gia tiên là nơi thể hiện lòng thành kính cũng như nề nếp của gia đình, dòng họ. Việc trang trí bàn thờ gia tiên nhằm có thể tăng thêm sự trang trọng và có sự phù hợp với văn hóa, gia phong gia đình. Cũng chính vì bàn gia tiên là nơi linh thiêng vì thế việc trang trí càng cần phải diễn ra vô cùng cẩn trọng. 

Việc đôi uyên ương thắp hương trước bàn thờ gia tiên vào ngày lễ cưới cũng chính xác là một lời cầu nguyện nhằm mong ước tổ tiên ông bà có thể chứng giám cho việc thành gia lập thất của các con cháu ở trong gia đình. Cũng như tổ tiên sẽ có thể phù hộ cho cuộc hôn nhân này sẽ luôn luôn hạnh phúc và viên mãn. Chính vì vậy mà hiện nay dịch vụ trang trí gia tiên đã và đang vô cùng phổ biến và phát triển ở khắp mọi nơi.

Dịch vụ trang trí gia tiên trong đám cưới
Dịch vụ trang trí gia tiên trong đám cưới

Những mẫu dịch vụ trang trí gia tiên đẹp trong ngày cưới

Làm lễ cúng bái gia tiên vốn là một phong tục không thể nào thiếu được trong ngày cưới của người Việt. Vì thế việc trang trí bàn thờ gia tiên sao cho thật đẹp cho ngày cưới chính là mong ước của nhiều cặp đôi. 

Trang trí gia tiên tone đỏ

Lý do bạn nên chọn dịch vụ cưới hỏi

Màu đỏ chính xác là màu của sự may mắn, gắn bó cũng như mang lại sung túc cho gia chủ. Màu đỏ được kết hợp cùng với chữ Hỷ sẽ càng tạo thêm nổi bật cho nét truyền thống của hôn sự, hỷ sự của người Việt. Bạn còn có thể chọn cách trang trí gia tiên màu xanh hoặc trang trí gia tiên màu vàng cực kỳ độc đáo và rực rỡ. Tùy vào yêu cầu của gia chủ mà có thể chọn ra màu sắc phù hợp.

Trang trí gia tiên hoa tươi cực độc đáo

Việc trang trí gia tiên bằng hoa tươi là cực kỳ độc đáo và đẹp. Đặc biệt là hoa sen. Sen chính là quốc hoa của Việt Nam, và việc dùng hoa sen để trang trí cho bàn thờ gia tiên ngày cưới sẽ có thể tôn lên nét đẹp truyền thống của người Việt. Vừa gần gũi, thân thuộc và vừa cao sang cũng như cực thanh khiết.

Trang trí gia tiên bằng long phụng

Bằng sự khéo léo của các nghệ nhân trang trí, cặp mâm quả cưới sẽ có thể được kết hình long phụng. Điều này sẽ giúp bàn gia tiên trở nên cực kỳ long trọng và ấn tượng.

Trang trí gia tiên bằng long phụng

Cách trang trí gia tiên có những gì đặc biệt

Để có thể trang trí gia tiên ở trong đám hỏi, đám cưới, ta sẽ cần chuẩn bị không quá nhiều vật dụng đi kèm. Dưới đây chính là những vật dụng thật sự cần thiết để mà có thể trang trí bàn gia tiên chính xác:

  • Bát hương: Ở trên bàn thờ gia tiên luôn bắt buộc phải có bát hương. Khi hành lễ thì cô dâu và chú rể sẽ thắp và dâng hương cho tổ tiên. Ngoài ra để mà có thể để tăng thêm sự trang nghiêm, tôn kính, bạn còn có thể chuẩn bị thêm cho bàn thờ lư đồng.
  • Nhang, đèn và cả nến: Nếu đã có bát nhang thì chắc chắn rằng gia chủ sẽ cần có nhang để có thể thắp. Đèn và nến sẽ có thể được tùy vào vùng miền mà các vật dụng này sẽ được chuẩn bị hoặc không. Thông thường, trong miền Nam thường sẽ dùng nến long phụng, còn đối với miền Trung hay Bắc sẽ thường dùng nến tơ hồng.
  • Chữ hỷ, đôi câu đối đỏ: Chữ hỷ và đôi câu đối sẽ có thể được dùng để trang trí. Các vật dụng này hiện nay cũng được bán sẵn rất nhiều đi kèm với các màu sắc và kích thước đa dạng.
  • Hoa tươi: Hoa tươi sẽ có thể giúp cho bàn thờ gia tiên thêm đẹp mắt. Bạn có thể trang trí gia tiên màu vàng hoặc trang trí gia tiên màu xanh đẹp mắt bằng những bông hoa đẹp và rực rỡ, cùng những phiến lá dày đẹp. Những bông hoa tươi khoe sắc sẽ được cắm vô cùng tỉ mỉ, điều này cũng thể hiện lòng tôn kính to lớn của cháu con với ông bà và tổ tiên của mình. Những loại hoa mà hiện nay thường được chọn để cắm trên bàn gia tiên có thể kể đến như: hoa ly, lay ơn, hoa lan, hoa hồng, hoa sen, hoa cúc… 
Cách trang trí gia tiên có những gì đặc biệt

Dịch vụ mâm quả cưới hỏi Hưng Thịnh có gì mà lại được tin dùng đến vậy

Tại Hưng Thịnh chúng tôi sẽ có một bảng giá vô cùng chi tiết về thiết kế mâm quả cưới phù hợp để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn. Có rất nhiều mức giá khác nhau dành cho các dịch vụ thuê mâm quả cưới hiện nay. Mọi yêu cầu của bạn về trang trí từ những chi tiết tuy là nhỏ nhất cũng sẽ đều luôn được đáp ứng chi tiết và nhanh chóng nhất tại dịch vụ Hưng Thịnh. Hưng Thịnh chính là một sự lựa chọn thật sự phù hợp cho gia đình bạn, luôn uy tín và chất lượng, giúp cho bàn gia tiên có được toàn bộ ý nghĩa đặc biệt của nó ở trong ngày lễ cưới, lễ hỏi của gia chủ. 

Trang trí gia tiên trong ngày cưới

Xem thêm: trang trí gia tiên màu vàng đồng

Kết luận

Trên đây là những thông tin vô cùng cụ thể và chi tiết về dịch vụ trang trí gia tiên vô cùng chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết trên sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách để tạo nên một bàn thờ gia tiên trong ngày cưới đẹp và chính xác nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *